TPHCM: Thanh tra toàn diện 7 dự án của Công ty Phi Long

Văn phòng UBND TP.HCM vừa có văn bản số 10585/VP truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Trần Vĩnh Tuyến đề nghị thanh tra toàn diện tất cả các dự án của Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Phi Long trên địa bàn TP.

Ông Trần Vĩnh Tuyến yêu cầu Thanh tra TP.HCM và một số sở ngành liên quan thanh tra toàn diện các dự án do Công ty Phi Long triển khai tại TP.HCM. Nếu phát hiện vi phạm, báo cáo UBND TP.HCM xem xét, ra quyết định hủy bỏ quyết định giao đất cho công ty này.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên Môi trường TP.HCM cho biết, hiện tại Công ty Phi Long có 7 dự án đang triển khai tại TP.HCM. Hầu hết các dự án của công ty này đều triển khai rất chậm, chưa hoàn thành khâu bồi thường giải phóng mặt bằng, không thực hiện thủ tục chỉnh lý biến động các giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với diện tích đã bồi thường thuộc dự án, chậm đầu tư cơ sở hạ tầng.

Một số dự án sai phạm đã có kết luận thanh tra nhưng chủ đầu tư không khắc phục. Công ty Phi Long liên tục đổi tên, sáp nhập doanh nghiệp, chuyển trụ sở, có dấu hiệu trốn tránh khi được cơ quan chức năng yêu cầu kiểm tra năng lực tài chính.

Theo tìm hiểu, Công ty Phi Long là chủ đầu tư dự án Khu đô thị thương mại Nam – Nam Sài Gòn. Dự án này được UBND TP.HCM ra Quyết định số 3104/QĐ-UB ngày 30/6/2004 thu hồi hơn 19ha đất tại xã Phong Phú, huyện Bình Chánh và giao cho Công ty TNHH Đầu tư, nay đổi tên thành Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Phi Long để triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng, chuẩn bị đầu tư xây dựng khu nhà ở.

Đã 14 năm trôi quan nhưng đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng. Trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư liên tục thay đổi người đại diện pháp luật, chuyển trụ sở từ TP.HCM về tỉnh Tây Ninh.

Công ty Phi Long cũng bị tố cáo hành vi lừa đảo về việc tự đo đạc, lập bản đồ quy hoạch phân lô tổng thể, không được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền phê duyệt để kêu gọi hợp tác đầu tư.

Đối với việc san lấp thực hiện dự án chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt nhưng chủ đầu tư tự tiến hành san lấp và đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của dự án. Trong đó, có hai căn nhà và san lấp rạch trái phép, vi phạm về quản lý sử dụng đất và đầu tư xây dựng. Trụ sở của Công ty Phi Long bên trong dự án Khu đô thị thương mại Nam – Nam Sài Gòn cũng là xây dựng trái phép.

Theo Nhịp Sống Kinh Tế

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439