Lời khuyên

Bất động sản Quận 9 tiềm năng chờ khai thác

Nằm ngay cửa ngõ phía Đông TP.HCM, hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông không ngừng phát triển, cùng với sự rộng lớn của diện tích đất, tuy vậy bất động sản Quận 9 lại chưa được khai thác hết tiềm năng, giá đất vẫn còn rẻ so với các khu vực khác, chính vì thế bất động sản quận 9 ngày càng thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư bởi tiềm năng gia tăng giá trị tuyệt vời trong tương lai.

Đường Vành Đai Đông được đầu tư nâng cấp

Giao thông được đầu tư nâng cấp đồng bộ .

Quận 9 luôn là địa phương được đầu tư nâng cấp hạ tầng trọng điểm của Thành phố trong chiến lược hướng ra biển Đông của Tp.HCM , và vì vậy bộ mặt cửa Quận 9 được đổi thay từng ngày, thu hút không chỉ các nhà đầu tư mà còn thu hút đông đảo cư dân về sinh sống, và đa phần là tầng lớp trí thức trẻ tuổi.

Ngoài đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã đưa vào sử dụng, hàng loạt công trình hạ tầng giao thông trọng điểm đi qua địa phận quận 9 đang triển khai thực hiện như Vành đai 2, Vành đai 3, Monorail Thủ Thiêm – Sân bay quốc tế Long Thành,… đặc biệt là tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên và cầu nối quận 9 với Nhơn Trạch, giúp dễ dàng kết nối vào trung tâm thành phố, sân bay quốc tế Long Thành, các tỉnh lân cận.

Bên cạnh đó, thành phố còn đầu tư hàng ngàn tỉ đồng để nâng cấp mở rộng các trục giao thông chính như Lê Văn Việt, Nguyễn Duy Trinh, Nguyễn Xiển, Đỗ Xuân Hợp, xây cầu Phú Hữu, cầu Tăng Long,… góp phần giảm áp lực giao thông cho khu vực, giúp hoạt động lưu thông hàng hóa diễn ra nhanh hơn. Đây chính là yếu tố then chốt thúc đẩy thị trường bất động sản quận 9 ngày càng phát triển và gia tăng giá trị nhanh chóng.

Cơ sở hạ tầng từng bước hiện đại hóa.

Khu công nghệ cao là dự án trọng điểm của Thành phố Hồ Chí Minh, nhận được sự ưu tiên tuyệt vời của Thành, ngoài ra khu công nghệ cao còn là điểm thu hút các tập đoàn lớn trên thế giới đầu tư hoạt động: Intel, Sam Sung, Tập đoàn Ascendas và Saigon Bund Capital Partners chuẩn bị xây dựng khu phức hợp OneHup Sài Gòn hay Tập đoàn Allied Telesis INC và Công ty Quantus Corporation với dự án Khu phức hợp Y tế – thương mại.

Khu công nghệ cao Quận 9

UBND thành phố đã chấp thuận xây dựng dự án Công viên Khoa học và Công nghệ quy mô 200 ha tại phường Long Phước . Đây sẽ là nơi tập trung nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, tạo sản phẩm có chất lượng tốt. Và Quận 9 sẽ thu hút được một lượng lớn các chuyên gia, kỹ sư và người lao động tập trung về đây làm việc, sinh sống tại khu vực, đi cùng với đó là nhu cầu về nhà ở, nhu cầu về hưởng thụ các tiện ích phục vụ cuộc sống. Hứa hẹn tạo một lực đẩy mạnh cho sự phát triển về kinh tế của Quận 9 nói chung và tiềm năng hấp dẫn của Bất động sản Quận 9 nói riêng.

Tiện ích phục vụ nhu cầu của nhân dân ngày càng đầy đủ và hiện đại.

Ngay thời điểm này, hàng loạt tiện ích đẳng cấp đã được đưa vào sử dụng như Vincom Plaza Lê Văn Việt, Co.opmart, khu du lịch Suối Tiên, Công viên lịch sử văn hóa dân tộc, khu du lịch sinh thái The BCR Club, sân Golf, Trường đại học Quốc Gia,…

Sắp tới đây sẽ có thêm Bến xe Miền Đông mới, Bệnh viện Ung Bướu 2, Đại học FulBright, Làng đại học, Aeon Mall, Depot Suối Tiên… được đưa vào sử dụng, sẽ càng làm cho Quận 9 trở trở nên hấp dẫn hơn trong mắt nhà đầu tư, sẽ là nơi an cư lý tưởng cho nhân dân.

Thị trường Bất động sản Quận 9 sôi động.

Bến xe Miền Đông mới được xây dựng tại Quận 9 thúc đẩy bất động sản khu vực phát triển.

Hiện nay trên thị trường Bất Động Sản Quận 9 đã quy tụ đầy đủ các ” ông lớn ” trong làng bất động sản của Thành phố về triển khai các dự án, có thể kể đến như: Vingroup với dự án Vin City, Novaland, Khang Điền, Khang An, Đất Xanh, Hưng Thịnh, Him Lam, Điền Phúc Thành,Petroland, Keppland, Tiến Phước, Trần Thái, Hoàng Anh Gia Lai… tạo nên một bộ mặt tươi mới cho thị trường bất động sản Quận 9, với những dòng sản phẩm đa dạng trải nhiều phân khúc, có thể đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng, và ” giữ hồn ” khách hàng khi đến thăm thú Quận 9.

Từ nay cho đến cuối năm 2017 và cả năm 2018 Bất động sản Quận 9 hứa hẹn sẽ phát triển còn mạnh hơn nữa khi các công trình hạ tầng, các công trình giao thông được đưa vào sử dụng. Và Bất động sản Quận 9 sẽ trở thành một trong những ngọn cờ đầu của Bất động sản Thành Phố.

Ngọc Minh Land

 

Đánh giá bài viết