Lời khuyên

Giới đầu tư địa ốc Sài Gòn đổ về thị trường các tỉnh lân cận

Nhiều nhà đầu tư nhận định năm 2019 thị trường địa ốc Thành phố Hồ Chí Minh vẫn sẽ đi lên, tuy nhiên sẽ rất khó có sự đột phá hơn như năm trước, chính vì lẽ đó nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu có những động thái tiến về các tỉnh ven TpHCM, trong đó thị trường tâm điểm có thể bùng nổ vẫn là: Bình Dương, Đồng Nai, Long An & Vũng Tàu.

Phân khúc Căn Hộ: Nhà đầu tư chờ dự án mới

Ở phân khúc căn hộ chung cư tại các tỉnh ven Sài Gòn đã kể trên bấy lâu nay được xem là “hàng hiếm” vì rất ít dự án được triển khai hay xây dựng, chính vì lẽ đó khi các dự án căn hộ tại các khu vực này xuất hiện đều thu hút lượt khách hàng rất lớn và có tốc độ ra hàng rất nhanh.

Trên thực tế thị trường căn hộ năm 2018 các dự án được chào bán có sức tiêu thụ đạt 80% – 90% ngay tại giai đoạn 1 và nhiều chủ đầu tư vẫn ấp ủ rất nhiều quỹ đất và hy vọng thị trường có tín hiệu tốt hơn để triển khai ra thị trường.

  • Tham khảo: Dự án The East Gate của Kim Oanh Group tại giáp bến xe miền đông mới

Ghi nhận của phòng viên từ các nhà đầu tư địa ốc lâu năm tại TpHCM cho thấy xu hướng tìm kiếm căn hộ đầu tư mới tại các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương,.. đang tăng mạnh, đặc biệt là các khu vực giáp ranh nhất với các quận của thành phố.

Năm 2018, Nhà Đất Express triển khai 2 dự án căn hộ tại Bình Dương và thu được tín hiệu rất lạc quan về thị trường này, lượng khách hàng đón nhận và tìm mua căn hộ tại khu vực tăng mạnh về cuối năm. Theo nhận định của chúng tôi, trong năm 2019 thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và căn hộ Bình Dương nói riêng sẽ có biến chuyển mạnh mẽ.

Với mức giá đầu tư tại các căn hộ vùng ven còn khá mềm và dòng tiền đầu tư nhẹ hơn tại thành phố HCM nên chắc chắn ở năm 2019 này sức hút từ các căn hộ ven đô sẽ nổi lên và với nhu cầu rất lớn của khách hàng, chắn chắn đây sẽ là kênh đầu tư thực sự đáng lưu tâm với các nhà đầu tư.

  • Tham khảo: Dự án căn hộ Unico Thăng Long tại Bình Dương dự kiến sẽ triển khai trong năm 2019.

Phân khúc đất nền vẫn sẽ là kênh đầu tư chính

Phân khúc căn hộ có thể sẽ có chỗ đứng riêng cho mình trong năm Kỷ Hợi này, tuy nhiên phân khúc đất nền chắc chắn vẫn sẽ là kênh đầu tư chính khó thay thế, bởi đây là kênh đầu tư có khả năng sinh lợi nhuận cao nhất và nhanh nhất.

Đất nền tỉnh lân cận Tp.HCM vẫn sẽ là những “mảnh đất màu mỡ” như năm 2018 vừa qua, và được giới đầu tư nhắm đến trong những năm tiếp theo.

Với đất nền khu vực tỉnh lân cận Tp.HCM, mức sinh lợi tốt luôn là mấu chốt để NĐT quyết định “xuống tiền”. Bên cạnh đó, giá ở ngưỡng phù hợp với số đông; giao thông kết nối thuận tiện được xem là lợi thế của phân khúc đất nền tỉnh.

Năm 2018 ghi nhận sức nóng kỷ lục cho thị trường địa ốc Đồng Nai và Long An, trong khi đó thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu cũng có khoảng thời gian đầu năm hút nguồn vốn. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng năm 2019 này thị trường các tỉnh vẫn sẽ tiếp tục giữ được “sức nóng”.

Trước bối cảnh thị trường đất nền Sài Gòn đã khan hiếm nguồn cung và mức giá đã quá cao thì việc nhà đầu tư tiếp tục đổ về tỉnh thành là điều dễ hiểu.

Theo ghi nhận từ phòng chiến lược của Nhà Đất Express, thời điểm sau tết Nguyên Đán lượng khách hàng tìm hiểu về các dự án tại Bà Rịa, Củ Chi và Bình Dương đang có sự tăng trưởng hơn so với cùng kỳ, vậy liệu năm Kỷ Hợi này thị trường địa ốc sẽ dịch chuyển về đâu?

Giới đầu tư địa ốc Sài Gòn đổ về thị trường các tỉnh lân cận

5 (100%) 1 vote