Tập đoàn Geleximco là chủ đầu tư 2 siêu dự án tại Vũng Tàu

Thủ tướng Chính phủ vừa có ý kiến chỉ đạo về việc đầu tư Dự án Khu đô thị, du lịch, văn hóa và thể thao tại khu đất Paradise, TP. Vũng Tàu và Dự án Khu cảng tổng hợp và Trung tâm Logistics Cái Mép hạ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Công ty CP xuất, nhập khẩu tổng hợp Hà Nội – Tập đoàn GELEXIMCO làm việc với Bộ GTVT, Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để được hướng dẫn đầu tư các Dự án Khu đô thị, du lịch, văn hóa và thể thao tại khu đất Paradise, TP. Vũng Tàu và Dự án Khu cảng tổng hợp và Trung tâm Logistics Cái Mép hạ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Việc đầu tư phải phù hợp với các quy hoạch phát triển ngành, lĩnh vực liên quan đã được phê duyệt và quy định của pháp luật.

Tháng 8/2016, Thường trực Tỉnh ủy Bà Rịa Vũng Tàu đã ra thông báo về chủ trương lựa chọn nhà đầu tư cho khu vực Paradise – Bãi Sau (TP. Vũng Tàu). Theo đó, nhà đầu tư để được đầu tư dự án Paradise Vũng Tàu phải đáp ứng được một số điều kiện. Cụ thể, thời gian hoàn thành tối đa là 3 năm, mức đầu tư của dự án phải từ 2 tỷ USD trở lên, trong đó vốn chủ sở hữu phải đáp ứng tối thiểu 25% dự án.

Được biết, Đề án quy hoạch phát triển tổng thể dịch vụ logistics có tổng mức đầu tư khoảng 30.390 tỷ đồng với quy mô hơn 1.000 ha. Trong đó, Trung tâm logistics quy mô khoảng 800 ha tại khu vực Cái Mép hạ, với mục tiêu phát triển khu vực này trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa của quốc gia và quốc tế, giảm chi phí, giá thành sản phẩm hàng hóa, nâng cao lợi thế cạnh tranh quốc gia, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại, đầu tư và hoạt động hiệu quả của các cảng biển.

(Theo Trí thức trẻ)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439