Điểm khác biệt của căn hộ Duplex, Penthouse và Sky Villas là gì?

Căn hộ Duplex, Penthouse và Sky Villas không phải là loại hình mới trên thị trường bất động sản, nhưng để định nghĩa Sky Villa hay Duplex, Penthouse thì thực sự chưa có nhà đầu tư hay khách hàng nào hiểu rõ về ba loại hình này. Dưới đây là bài viết giúp khách hàng hiểu rõ hơn về các loại căn hộ cao cấp phổ biến này.

Các dòng căn hộ Sky villa, duplex hay penthouse được những khách hàng thượng lưu biết đến. Đây cũng là những dòng căn hộ cao cấp được giới siêu giàu thế giới theo đuổi về độ xa xỉ, khác biệt, đẳng cấp và những thứ có 1-0-2. Tuy nhiên, tại Việt Nam, các loại hình căn hộ này chưa thực sự phổ biến trên thị trường do giá cao, kén khách hàng nên nhiều nhà đầu tư không muốn chơi lớn.

Khái niệm về Duplex, PenthouseSky Villas

Duplex là gì?

Duplex là loại hình căn hộ thông tầng nằm ở các tầng giữa của khu chung cư, có thiết kế sang trọng, rộng rãi hơn nhiều so với các căn hộ thông thường, có sơ đồ thông tầng như lô gia, ban công như các khu chung cư. Thông thường, mỗi tòa chung cư chất lượng cao của chủ đầu tư sẽ có từ 2 căn hộ duplex trở lên nhưng nhờ thiết kế căn hộ vẫn tạo được sự riêng tư tối đa.

Căn hộ Duplex là gì?
Căn hộ Duplex là gì?

So với căn hộ thông thường, căn hộ duplex có sự riêng tư hơn rất nhiều khi các phòng không bị phụ thuộc và ảnh hưởng lẫn nhau, có 1 cửa chính và 1 cửa phụ để ra vào.

Penthouse là gì?

Penthouse là loại hình căn hộ trên tầng cao nhất của khu chung cư cao cấp, có sân vườn, hồ bơi hoàn chỉnh, thiết kế căn hộ 2 tầng sang trọng và đẳng cấp, có thang máy riêng cho gia chủ.

Trái ngược với căn hộ chung cư duplex, căn hộ penthouse được xây dựng với diện tích lớn thường chiếm hết diện tích của một mặt sàn nên chỉ phù hợp với những khách hàng thượng lưu, giàu có.

Căn hộ Penthouse là gì?
Căn hộ Penthouse là gì?

Sky Villa là gì?

Sky Villa hay còn gọi là Biệt thự trên cao, được bố trí từ 1 – 2 tầng (không cố định), có diện tích cực kỳ rộng, có đầy đủ sân vườn, hồ bơi trực tiếp tại nhà. Sky Villa có thiết kế phòng khách tách biệt với các phòng ngủ nên sự riêng tư được đảm bảo. Thậm chí, tại một số dự án, các Căn hộ Sky Villa còn được trang bị 2 cửa riêng biệt nhằm đảm bảo sự riêng tư tối đa cho mọi thành viên trong gia đình.

Đây là loại hình căn hộ cao cấp, rất hiếm trong các dự án nhà ở, hầu hết có diện tích lớn trên vài trăm mét vuông, không có ban công nhưng lại có thiết kế căn hộ hiện đại, ấn tượng. Điển hình, khách hàng có thể tham khảo thiết kế các căn Sky Villas tại dự án Astral City.

Căn hộ Sky Villa là gì?
Căn hộ Sky Villa là gì?

Như vậy, mỗi căn hộ đều có những điểm khác nhau để đáp ứng nhu cầu của từng khách hàng. Sự đặc biệt trong thiết kế và vị trí tạo nên đẳng cấp cho căn hộ, đó chính là điểm khiến giới thượng lưu yêu thích dòng sản phẩm này.

Phân biệt căn hộ Sky Villas, Căn hộ Duplex và Căn hộ Penthouse

Từ những định nghĩa về Sky Villas, Duplex và Penthouse ở trên, có thể thấy mỗi loại hình đều có những điểm khác biệt. Sky Villas và Căn hộ duplex có thể nằm ở tầng giữa của dự án, khác biệt là Sky Villas có sân vườn rộng rãi và hồ bơi ngay bên cạnh căn hộ.

Ở những căn hộ sang trọng bậc nhất thế giới, yêu cầu đối với chủ đầu tư cũng tăng cao khi thiết kế phải đảm bảo bố cục và sự đẳng cấp, sang trọng của loại hình căn hộ này. Đối với căn hộ chung cư cao cấp Sunshine Crystal River, chủ đầu tư mang đến một đẳng cấp từ vị trí của dự án, từ vị trí này các căn hộ chất lượng cao có thể nhìn thẳng ra sông Hồng hay các cảnh quan tuyệt đẹp.

Giá bán khác nhau như thế nào?

Tùy theo vị trí của các dự án và từng thiết kế của loại hình căn hộ cao cấp này mà chủ đầu tư có những mức giá Sky Villas, Penthouse, Duplex khác nhau. Đây đều là những dòng sản phẩm cao cấp trên thị trường có sức hấp dẫn lớn đối với giới thượng lưu, nhưng lại không thực sự được thiết kế theo quy mô và căn chỉnh chính xác.

Hầu hết các dự án đều sử dụng quỹ đất đẹp và tầm nhìn xa để phát triển loài này khiến cộng đồng dân cư thượng lưu không thể thực sự chung sống và sinh hoạt chung.

Nếu thị trường mất đi sự sang trọng cần thiết ở các phân khúc cao tầng hạng sang, Sunshine Crystal sẽ mang đến cho khách hàng một định nghĩa hoàn toàn khác về cuộc sống cao cấp và định nghĩa lại toàn bộ dòng sản phẩm: Sky Villas, Duplexes, Penthouse.

Quý khách hàng muốn biết thêm thông tin dự án hoặc muốn nhận ngay bảng hàng và tình trạng sản phẩm mới nhất vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được đáp ứng yêu cầu của quý khách hàng. Cảm ơn rât nhiều!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439