Giá đất mặt tiền đường TP Thủ Đức lên tới 100 triệu đồng/m2

Nhà Đất Express – Theo Bộ Xây dựng, kể từ khi sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức vào TP Thủ Đức, giá nhà đất tại các quận này liên tục tăng gấp nhiều lần. Giá đất mặt đường tại một số khu vực đã lên tới 90-100 triệu đồng / m2.

gia dat mat duong tp thu duc co noi len toi 100 trieu dong m2 1
Ảnh minh họa.

Báo cáo thị trường bất động sản quý IV và cả năm 2020 do Bộ Xây dựng công bố mới đây cho thấy, giá nhà ở riêng lẻ, đất nền vẫn có xu hướng tăng so với năm 2019 giữa các địa phương cũng như từng khu vực cụ thể của từng địa phương.

Nếu tính theo mức giá bình quân trên địa bàn tỉnh / thành phố, quận / huyện thì mức tăng giá nhà ở riêng lẻ, đất nền tại các địa phương chỉ khoảng 3 – 5%. Tuy nhiên, theo ghi nhận của các đơn vị nghiên cứu thị trường tại một số địa phương, có hiện tượng tăng giá cục bộ tại một số dự án, khu vực.

Cụ thể, tại Hà Nội, một số khu đất người dân quản lý tại các làng, xã thuộc khu vực Sơn Tây, Hòa Lạc, Thạch Thất, Hoài Đức có mức giá 25-30 triệu / m2, tăng 50% so với năm 2019. Các khu vực như Đông Anh, Gia Lâm, Long Biên cũng tăng khoảng 20-30% so với năm 2019.

Hồ Chí Minh, kể từ khi có thông tin sáp nhập quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức thành thành phố mới, giá nhà đất tại các quận này liên tục tăng gấp nhiều lần.

Đơn cử, trên các tuyến đường Nguyễn Xiển, Nguyễn Phước Thiện, Hoàng Hữu Nam, Nguyễn Văn Tăng …, (Q.9), vị trí mặt đường đã lên tới 100 triệu đồng / m2. Tại phường Trường Thọ, quận Thủ Đức, giá đất nền trước đây chỉ khoảng 40 – 50 triệu đồng / m2 nay đã tăng lên 70 – 90 triệu đồng / m2 (tăng khoảng 40% so với năm 2019).

Tại Đồng Nai, với lợi thế giáp khu Đông TP.HCM và được đầu tư xây dựng sân bay Long Thành, giá đất trung bình năm 2019 khoảng 12 – 14 triệu đồng / m2, đến nay đã tăng. đến khoảng 22 triệu đồng; đất nền tại thị trấn Long Thành có nơi lên tới 100 triệu đồng / m2.

Tại Cần Thơ, những dự án gần trung tâm thành phố, gần đường lớn có giá trung bình khoảng 40 – 60 triệu đồng / m2; dự án nằm ở tầng trong, giáp đường nhỏ giá khoảng 20 – 30 triệu đồng / m2; Mức tăng giá này so với năm 2019 là khoảng 7%.

Tuy nhiên, theo Bộ Xây dựng, tại những khu vực tăng giá mạnh, cục bộ, giao dịch chủ yếu diễn ra giữa giới đầu cơ. Cùng với việc tăng giá là do việc đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại một số thành phố và các dự án cụ thể.

“Có hiện tượng giới đầu cơ bất động sản lợi dụng các yếu tố như chuẩn bị quy hoạch đô thị, chuẩn bị xây dựng các dự án hạ tầng, mở rộng khu đô thị, … để thổi giá thu lợi bất chính”, Bộ Xây dựng cho biết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439