Đồng Phú: Phát triển thần tốc nhờ được đầu tư hạ tầng và công nghiệp

Bên cạnh chính sách đầu tư của tỉnh Bình Phước thúc đẩy phát triển hạ tầng giao thông thì yếu tố phát triển công nghiệp cũng là yếu tố quan trọng giúp Đồng Phú thay da đổi thịt.

Đồng Phú bứt phá về hạ tầng

Nằm ở phía Đông Nam tỉnh Bình Phước, tiếp giáp với Bình Dương và Đồng Nai, Đồng Phú có thế mạnh về quỹ đất, tài nguyên và nhân lực, có tiềm năng phát triển kinh tế sâu rộng. Đặc biệt, hệ thống kết cấu hạ tầng bao gồm mạng lưới tỉnh lộ, huyện lộ, giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng góp phần quan trọng trong liên kết kinh tế nội tỉnh và các vùng trọng điểm khác.

Tại Nghị quyết Đại hội đại biểu tỉnh Bình Phước lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020-2025 vừa qua, tỉnh đã thông qua Đề án tổng thể phát triển kết cấu hạ tầng giao thông huyện Đồng Phú đến năm 2025 và đặt lệnh khởi công xây dựng 5 tuyến giao thông ĐT741 theo quy hoạch. Khu công nghiệp – dân cư Đồng Phú và Khu công nghiệp Nam Đồng Phú với tổng chiều dài 15 km. Đây là những dự án giao thông quan trọng, có tính kết nối liên vùng. Đồng thời là bước khởi đầu để Đồng Phú bứt phá trong đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng và tạo đà sớm trở thành vùng công nghiệp trong tam giác phát triển của tỉnh Bình Phước.

Đồng Phú: Phát triển thần tốc nhờ được đầu tư hạ tầng và công nghiệp

5 tuyến đường trọng điểm của huyện Đồng Phú sẽ được đầu tư để kết nối giao thông đến Khu công nghiệp và dân cư Đồng Phú (6.317 ha) và khu quy hoạch mở rộng Khu công nghiệp Nam Đồng Phú (418 ha), gồm: Đường số 1, đường ĐT741 với đường nối Đồng Phú – Đường Bình Dương dài 5,6 km; Tuyến số 2 nối ĐT741 với đường Đồng Phú – Bình Dương dài 4,2 km. Tuyến số 3 nối ĐT741 với đường Đồng Phú – Bình Dương dài 6,1 km, tuyến số 4 nối ĐT741 với đường Đồng Phú – Bình Dương 8,2 km và tuyến số 5 nối ĐT741 với đường nông trường cao su Tân Lập 0,5 km.

Đồng Phú: Phát triển thần tốc nhờ được đầu tư hạ tầng và công nghiệp 2

Đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương cũng đã được đề xuất và sẽ bắt đầu xây dựng trong thời gian tới. Dự án đường cao tốc Đồng Phú – Bình Dương có tổng chiều dài 41,3 km. Quá trình đầu tư được chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 gồm khoảng 1.480 tỷ đồng.

Lộ trình của tuyến bắt đầu tại nút giao với Quốc lộ 14 thuộc thị trấn Đồng Tâm, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước và điểm cuối kết nối với tuyến phát điện Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng, tỉnh. Bình Dương. Theo đó, tuyến cao tốc này sẽ đi qua các cộng đồng gồm: Đồng Tâm, Tân Phước, Tân Hưng, Tân Lợi, Tân Hòa và Tân Lập.

Chuyển mình trở thành huyện trọng điểm về công nghiệp

Trong những năm gần đây, Đồng Phú có nền kinh tế năng động, tăng trưởng cao, phấn đấu là một trong những vùng công nghiệp quan trọng nhất của tỉnh.

Đặc biệt, đẩy nhanh quy hoạch hạ tầng đô thị theo hướng hiện đại, đồng bộ và đảm bảo kết nối bền vững; Tiếp tục phối hợp với các sở, ngành tích cực tham mưu UBND tỉnh thành lập thêm 3 cụm công nghiệp Tân Tiến 1, Tân Tiến 2, Tân Phú và phát triển thêm 2 khu công nghiệp Bắc Đồng Phú (317 ha), Phía Nam quy hoạch Đồng Phú (480 ha), diện tích dự kiến ​​trong tương lai là 1.500 ha; đặc biệt là Khu liên hợp Công nghiệp – Dịch vụ – Đô thị Đồng Phú với tổng diện tích 6.317 ha, đồng thời, huyện sẽ tham mưu UBND tỉnh xây dựng cơ chế, chiến lược thuận lợi để khuyến khích, khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư phát triển.

Một góc Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú - tỉnh Bình Phước
Một góc Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú – tỉnh Bình Phước

Sự xuất hiện và phát triển ngày càng mạnh mẽ của các khu công nghiệp sẽ kéo theo nhu cầu về bất động sản cho thuê để ở và kinh doanh, đặc biệt là nhà ở cho các chuyên gia, chuyên gia và tri thức trẻ trong khu vực. Do đó, thị trường bất động sản khu vực này đang dần tăng giá, đặc biệt là đất nền khu vực trung tâm Huyện Đồng Phú và gần các khu công nghiệp.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư bất động sản chuyên nghiệp, Bình Phước là thị trường trẻ nhưng có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ, trong đó Đồng Phú là huyện được kỳ vọng nhất. Các “ông lớn” đã, đang và sẽ dùng hàng. Một loạt các dự án có quy mô và chất lượng xuất sắc nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về bất động sản nhà ở sau khi tái định cư khu công nghiệp, chẳng hạn như: Ví dụ: Becamex Group, Dai Nam Group, Dat Xanh Group …

>> Giới thiệu: Dự án đất nền Ruby City xã Tiến Hưng, Bình Phước

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439