fbpx

Bản tin Bất động sản ngày 28/9

Giá đất quanh khu Thể thao Rạch Chiếc tăng gấp đôi

Bản tin bất động sản ngày 28/9 của chuyên trang nhadatexpress.com.vn

Giá đất quanh khu thể thao Rạch Chiếc tăng gấp đôi.

Vài ngày qua, thông tin dự án Khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc tại quận 2, quy mô 180ha xây dựng phục vụ cho SEA Games 31 (Việt Nam đăng cai năm 2021) sắp tái khởi động thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư địa ốc phía Đông TP HCM. Theo quy hoạch, đây là khu liên hợp các công trình thể thao đạt chuẩn Olympic được thành phố dự kiến tổng vốn đầu tư 34.000 tỷ đồng. Các hạng mục tiêu biểu gồm sân vận động lớn nhất Việt Nam với sức chứa hơn 50.000 chỗ ngồi để thi đấu bóng đá, điền kinh, trường đua xe đạp lòng chảo đầu tiên của cả nước, nhà thi đấu thể thao tổng hợp, hồ bơi…

Là điểm nóng tăng giá ngoạn mục nhất quanh khu thể thao Rạch Chiếc, giá đất mặt tiền đường Nguyễn Thị Định, thuộc phường An Phú, đầu năm ghi nhận mức giá 42,52 triệu đồng mỗi m2 nay đã vọt lên ngưỡng 80,55 triệu đồng. So với cùng kỳ năm ngoái, xuất phát điểm từ mốc 40,9 triệu đồng mỗi m2, trong vòng 12 tháng qua, giá đất tuyến phố này bứt phá 96,9%, tăng xấp xỉ gấp đôi.

Cung đường Đồng Văn Cống, thuộc phường Bình Trưng Tây, đoạn đi ngang cao tốc Long Thành – Dầu Giây về phía Nam của khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc có giá đất từ 35,5 triệu đồng mỗi m2 nhảy lên 59 triệu đồng, tăng 66% so với đầu năm. Cũng nằm quanh khu liên hợp thể thao phục vụ SEA Games 31, giá đất tại đường Mai Chí Thọ, phường An Phú hiện giao dịch 76,59 triệu đồng mỗi m2 còn Đỗ Xuân Hợp, phường Phước Long B ghi nhận 65 triệu đồng mỗi m2. Giá đất hai tuyến phố này lần lượt tăng 18-19% chỉ trong 9 tháng.

Cá biệt tuyến đường Đỗ Xuân Hợp, đầu năm giá đất từ vùng 54,5 triệu đồng mỗi m2 đã tịnh tiến đến cột mốc 90,3 triệu đồng vào tháng 4/2017, sau đó giá đất hạ nhiệt dần về vùng 65 triệu đồng mỗi m2.

Dự án HaDo Centrosa Garden ( Quận 10) cất nóc sớm hơn 3 tháng.

Dự án HaDo Centrosa Garden Quận 10 cất nóc trước 3 tháng

Ngày 05/10/2017, dự án khu phức hợp cao cấp HaDo Centrosa Garden (Quận 10) của chủ đầu tư Tập đoàn Hà Đô sẽ cất nóc Block Orchid 1&2, sớm 3 tháng so với dự kiến. Như vậy những khách hàng đã lựa chọn dự án HaDo Centrosa Garden sẽ được sở được dọn về nhà mới của mình vào cuối năm 2018.

HaDo Centrosa Garden có quy mô 6.85 hecta, được thiết kế nổi bật như một khu vườn xanh giữa lòng thành phố với 21 khu vườn trải dài khắp dự án. Mỗi căn hộ cũng được chăm chút từng chi tiết thiết kế, bố trí khoa học các phòng chức năng khi đều có từ 2-3 mặt thoáng giúp đón ánh sáng và gió tự nhiên.

Để khẳng định uy tín với các khách hàng đã đặt lòng tin vào dự án, tiến độ xây dựng tại HaDo Centrosa Garden luôn được Tập đoàn Hà Đô đảm bảo. Bên cạnh block Orchid được cất nóc sớm so với dự kiến 3 tháng; 115 căn nhà phố liên kế đã được bàn giao 100% cho cư dân; Block Jasmine được thi công đến tầng 20, block Iris đang được làm hầm, các công trình đều đang trên đà vượt tiến độ xây dựng.

8 lô đất của tập đoàn Hoàn Cầu trị gía hơn 2418 tỷ đồng bị VAMC siết nợ.

VAMC siết 8 lô đất của tập đoàn Hoàn Cầu.

8 khu đất được VAMC công bố định giá để xử lý nợ xấu nằm trong dự án nhà ở khu dân cư Tân Thuận Tây tại phường Bình Thuận và phường Tân Thuận Tây, quận 7, do Công ty TNHH Hoàn Cầu làm chủ đầu tư. Các lô đất này dự kiến được xây dựng thành khu chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ.

Về dự án này, ngày 12/6/2008, UBND TP.HCM ra Quyết định số 2508/QĐ-UBND “Giao đất cho Công ty TNHH Hoàn Cầu đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật và xây dựng nhà ở khu dân cư Tân Thuận Tây tại phường Bình Thuận và phường Tân Thuận Tây, quận 7”.

Trước đó, Sacombank đã cho nhóm Công ty Hoàn Cầu vay tiền xây dựng dự án chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ. Tài sản thế chấp là lô đất có diện tích trên 51.454 m2, tại phường Tân Thuận, quận 7, TP.HCM.

Tuy nhiên, dự án này đã trở thành nợ xấu của Sacombank, buộc ngân hàng này phải bán nợ cho VAMC và đổi lấy trái phiếu đặc biệt theo hợp đồng mua bán nợ ngày 31/8/2017.

Công ty CP Hoàn Cầu Khánh Hòa có tổng dư nợ gốc tại Sacombank là 1.300 tỷ đồng, nợ lãi và phí trên 84 tỷ đồng. VAMC đã mua nợ bằng trái phiếu đặc biệt trị giá 1.300 tỷ đồng. Công ty TNHH Hoàn Cầu Nha Trang có nợ gốc là 1.100 tỷ đồng, tổng nợ lãi và phí trên 93 tỷ đồng. VAMC đã mua nợ bằng trái phiếu đặc biệt trị giá 1.100 tỷ đồng.

Như vậy, tổng nợ gốc của nhóm Công ty Hoàn Cầu là 2.400 tỷ đồng; lãi và phí 177 tỷ đồng.

Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú  không bị khởi tố tội ” lừa đảo, chiếm đoạt tài sản “.

Mặc dù chủ đầu tư đã bán một căn hộ cho nhiều người, thế nhưng Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM vẫn cho rằng, chưa đủ cơ sở để phê chuẩn quyết định khởi tố bị can về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Trong khi đó, nhiều nạn nhân của dự án chung cư Gia Phú không biết bao giờ mới đòi được quyền lợi.

Ngày 26/9, Viện kiểm sát nhân dân TP.HCM (Viện KSND) đã có văn bản trả lời khách hàng mua nhà của Công ty TNHH Địa ốc Gia Phú là không khởi tố tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với chủ đầu tư này.

Viện KSND cho rằng, mặc dù ông Nguyễn Hùng Nghiêm – Giám đốc Công ty Gia Phú có hành vi gian dối trong việc bán căn hộ (1 căn hộ bán cho nhiều người), nhưng tiền thu được đã sử dụng để đầu tư xây dựng chung cư. Dự án chung cư Gia Phú đã hoàn thành phần thô, do không đủ tiền nên chưa tiếp tục hoàn thiện. Do đó, chưa có đủ cơ sở để phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hùng Nghiêm.

Quỹ đất vàng của hãng phim truyện Việt Nam sẽ không được chuyển đổi mục đích sử dụng sau cổ phần hóa.

Định giá rẻ mạt, hoạt động cổ phần hóa diễn ra vội vã, các khu đất có nguy cơ bị chuyển đổi mục đích sử dụng…, là những nét khái quát về câu chuyện cổ phần hóa ở Hãng phim truyện Việt Nam.

Trước sự việc trên, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trực tiếp đến Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển phim truyện Việt Nam để lắng nghe ý kiến của các cán bộ, nghệ sĩ.

Hoạt động cổ phần hóa diễn ra nhanh chóng: ” quyết định tìm nhà đầu tư được công bố vào ngày 13/1/2016, thì đến ngày 26/1/2016, Ban Cổ phần hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã khóa sổ. “Hiệu quả” của việc làm này là chỉ có một nhà đầu tư chiến lược là Tổng công ty Vận tải thủy (Vivaso) tham gia. “

Định giá rẻ mạt: Vivaso nhanh chóng sở hữu 65% cổ phần của Hãng phim mà chỉ phải bỏ ra vỏn vẹn có 32,5 tỷ đồng. Trong khi giá trị của một đơn vị nghệ thuật có bề dày truyền thống gần 60 năm, sản xuất gần 400 bộ phim điện ảnh có giá trị nghệ thuật về nhiều mặt nhưng giá trị thương hiệu của VFS lại bị định giá là 0 đồng ở thời điểm xây dựng phương án cổ phần hoá (năm 2014). Giá trị của các “khu đất vàng” mà VFS đang sử dụng cũng không được tính đến.

Đặc biệt, việc Vivaso đăng ký là cổ đông chiến lược từ trước thời điểm thông báo đấu giá cũng để lại nhiều nghi vấn.

Dự án Happy Valley Premier được Phú Mỹ Hưng công bố ra thị trường.

Biệt thự cảnh quan Happy Valley Premier

Cuối tuần qua, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng đã chính thức giới thiệu ra thị trường 55 căn biệt thự cảnh quan Happy Valley Premier.

Happy Valley Premier gồm hai tòa tháp cao 10 tầng và 20 tầng xây dựng trên khu đất hơn 4.200 mét vuông, mật độ xây dựng chỉ 21%, cung cấp 55 căn biệt thự cảnh quan với diện tích sàn xây dựng tầm 169 mét vuông/căn. Tất cả đều là loại hình duplex 2 tầng, trong đó tầng 1 ngoài phòng khách, phòng bếp, phòng làm việc, còn bố trí phòng ngủ. Tầng 2 là phòng ngủ cho cha mẹ và con cái. Đặc biệt, Happy Valley Premier là dự án nhà ở đầu tiên mà phòng tắm của phòng ngủ chính được thiết kế, trang bị nội thất theo tiêu chuẩn khách sạn hạng sang thường chỉ xuất hiện ở những sản phẩm giá từ 3 triệu đô la Mỹ trở lên.

Tại Happy Valley Premier, mỗi căn hộ sẽ được bố trí hai chỗ đậu ô tô và hệ thống tiện ích đa dạng gồm hồ bơi chiếm đến 10% diện tích dự án, khu thể thao dưới nước, hồ sauna, Juice bar – một tiện ích mới xuất hiện trong dự án nhà ở của Phú Mỹ Hưng.

Ngọc Minh Land