UBND quận Thủ Đức đề nghị Sở Xây dựng TP.HCM kiểm tra dự án King Crown Infinity

Trong văn bản gửi Tạp chí Nhà đầu tư, ông Nguyễn Hữu Anh Tú, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, cho biết ngày 30/11/2020, UBND quận Thủ Đức có văn bản gửi Sở Xây dựng TP. HCM để kiểm tra dự án có huy động vốn không đúng quy định hay không để xử lý vi phạm.

Cụ thể, ngày 30/11/2020, Nhadautu.vn đăng bài “Chủ đầu tư dự án King Crown Infinity ra sao?”, Phản ánh việc dù chưa xây dựng nhưng dự án này hiện đã được các công ty môi giới bất động sản rao bán các sản phẩm căn hộ tại đây.

Sau bài báo trên, ngày 8/12, Tạp chí Nhà đầu tư nhận được văn bản số. 5889 / UBND – TNMT quận Thủ Đức, nội dung liên quan đến dự án King Crown Infinity. Theo văn bản (do ông Nguyễn Hữu Anh Tú, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, ký) cho biết: “Dự án King Crown Infinity về pháp lý được cấp phép tại Quyết định số 198 / QĐ-UBND ngày 17/1/2018 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận đầu tư dự án Khu phước hợp căn hộ kết hợp thương mại, dịch vụ, văn phòng tại số 218 đường Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ do Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dịch vụ Gia Khang làm chủ đầu tư ”.

kiem tra du an king crown infinity 1
Khu đất xây dựng dự án King Crown Infinity

Theo các nhân viên môi giới bán dự án này, giá bán căn hộ King Crown Infinity được giới thiệu vào khoảng 4.000 USD / m2, tương đương 80 – 90 triệu / m2 – mức giá cao nhất từ ​​trước đến nay với các dự án căn hộ cùng khu vực quận Thủ Đức và hiện bằng giá khu vực Quận 1 và Thủ Thiêm.

Dự án này đã được phê duyệt tổng mặt bằng và quy hoạch kiến ​​trúc công trình tỷ lệ 1/500 tại Văn bản số 5631 / UBND-QLĐT ngày 20/12/2017. Theo nội dung văn bản của UBND quận Thủ Đức gửi Tạp chí Nhà đầu tư, ngày 16/11/2020, đại diện Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Gia Khang cam kết chưa huy động vốn của người mua nhà tại dự án tổ hợp căn hộ King Crown Infinity.

Trước đó, PV Nhadautu.vn đã liên hệ với chủ đầu tư dự án này về vấn đề pháp lý dự án nhưng đến nay vẫn chưa nhận được phản hồi, đồng thời, UBND quận Thủ Đức cho biết, qua kiểm tra dự án mới cho thấy dự án chưa có hoạt động xây dựng.

Bên cạnh đó, ngày 30/11/2020, UBND quận Thủ Đức có văn bản số 5754 / UBND-TNMT gửi Sở Xây dựng TP.HCM với nội dung đề nghị Sở Xây dựng có kế hoạch thanh tra dự án trên về việc có vi phạm trong huy động vốn, xây dựng trái phép hay không để xử phạt.

Để kiểm tra xem cam kết của chủ đầu tư dự án King Crown Infinity với UBND quận Thủ Đức về việc huy động vốn của khách hàng tại dự án trong thời điểm hiện tại có đúng hay không, PV Nhadautu.vn tìm kiếm trên Google, Xem thêm thông tin chào bán dự án này.

Liên hệ đến số điện thoại 09244377xx, một nhân viên tên Là sàn G7, một trong 5 sàn môi giới bất động sản ký kết bán độc quyền dự án King Crown Infinity với chủ đầu tư cho biết mức giá bán hiện tại mà chủ đầu tư là 80 triệu / m2 chưa VAT, khách hàng có nhu cầu mua sẽ đặt cọc 100 triệu đồng, đến ngày 15/01/2021 sẽ có xe hàng và bắt đầu ký hợp đồng và thanh toán 30% giá trị căn hộ.

Ngoài ra, trong văn bản của UBND quận Thủ Đức thanh tra dự án chưa có dấu hiệu xây dựng nhưng được nhiều báo chí đăng tải vào sáng 21/11/2020 là chủ đầu tư dự án King. Crown Infinity tổ chức lễ động thổ dự án King Crown Infinity tại 218 Võ Văn Ngân, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM.

Theo Gia Huy/Nhà Đầu Tư

Rate this post
0929456439