TP.HCM: Xây dựng cầu tạm An Phú Đông vượt sông Vàm Thuật vào quý 2/2019

Theo nguồn tin riêng của CafeLand, dự kiến dự án Xây dựng cầu tạm (kết cấu thép) An Phú Đông vượt sông Vàm Thuật, kết nối phường 5, quận Gò vấp với phường An Phú Đông, Quận 12 sẽ được khởi công xây dựng trong quý 2/2019 và hoàn thành vào quý 3/2019.

Cầu tạm An Phú Đông có điểm đầu trên đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò vấp, cách mố cầu M1 khoảng 15,8m; Điểm cuối kết nối với dự án sửa chữa lớn đường Vườn Lài (7m) cách mé M2 khoảng 1.025m.

Tổng chiều dài cầu là 1.277m, trong đó: Phần cầu dài 213,873m (đoạn đi trùng đường dọc sông 22,7m); Phần đường đầu cầu bờ quận Gò vấp dài 15,8m; Phần đường đầu cầu và phần tuyến bờ phía Quận 12, dài 1.025m.

Phần xe hỗn hợp qua càu có độ rộng là 8m, phần bộ hành là 1,7m.

Qui mô cầu cầu tạm dầm Bailey, tải trọng xe < 5 tấn (tương ứng với đoàn xe H5, tương đương với tải trọng xe đơn là 13T). Tĩnh không thông thuyền 25mx4m. Tải trọng va tàu thiết kế trụ cảnh giới chống va chịu tải trọng ngang 10T.

Dự án Xây dựng cầu tạm (kết cấu thép) An Phú Đông hiện đang trong giai đoạn hoàn thiện Báo cáo nghiên cứu khả thi.

Hiện, bến phà An Phú Đông trên sông Vàm Thuật là một trong những bến phà còn sót lại tại TP.HCM, có 4 chiếc phà hoạt động luân phiên. Giá qua phà với mỗi xe máy là 2.000 đồng. Bến phàAn Phú Đông là nơi kết nối giao thông giữa phường An Phú Đông, Quận 12 và phường 5, quận Gò Vấp. Đây là khu vực đông người dân qua lại, nhất là từ phía Quận 12 vào trung tâm cho nên vào giờ cao điểm luôn bị ùn ứ. Dự án xây cầu đã được người dân mong mỏi nhiều năm qua.

bán đất nơ trang long quận bình thạnh

Rate this post

One thought on “TP.HCM: Xây dựng cầu tạm An Phú Đông vượt sông Vàm Thuật vào quý 2/2019

  1. Mai văn châu says:

    Xây cầu thì bị thất thu tiền phà hàng tháng đóng cho chính quyền, bởi vậy ngu gì xây cầu, nếu báo chí có đăng thì mặc kệ nó cứ để cho giá đất mỗi ngày một tăng lên thì các ông có lợi chứ sao , còn chuyện xây cầu thì cứ kiếm chuyện kéo dài thời gian càng tốt, mặc kệ ai khổ ráng chịu các ông có tiền bỏ túi là được rồi, chừng nào bác trọng sờ gáy thì tính sau.
    – các thửa đất nông nghiệp của dân mà xin chuyển lên thổ cư thì cứ viện cớ là phải có mã hẻm và phải có sự đồng ý hiến đất của các hộ dân để làm đường thì mới cho lên thổ cư thì bố bảo chừng nào mới xin được, vì vậy các bác nào có đất thổ cư rồi thì cứ nghồi chơi hốt bạc, vì giả đất vườn lài hôm nay đã lên đến 80tr rồi các bác ạ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439