Thị trường vùng dịch đóng băng, nhà đầu tư đứng ngồi không yên

Bắc Ninh – điểm nóng về đất nền của cả nước hồi đầu năm, ngay sau đó là thị trường bất động sản đóng băng do dịch bệnh bùng phát. Trước khi bùng phát ở miền Nam như hiện tại, Bắc Ninh cũng là một điểm nóng về dịch bệnh, với số ca mắc bệnh Covid-19 đứng đầu cả nước. Mặc dù hiện nay số lượng lây nhiễm đã giảm mạnh nhưng các nhà đầu tư vẫn án binh bất động tại đây.

Bắc Ninh được coi là thủ phủ công nghiệp của miền Bắc khi nhiều năm liên tiếp đứng đầu cả nước về thu hút vốn FDI. Từ đầu năm đến nay, trong 13 tỉnh, Bắc Ninh là thành phố có 5 dự án khu công nghiệp mới do Thủ tướng Chính phủ quyết định đầu tư. Làn sóng FDI đã thúc đẩy thị trường bất động sản Bắc Ninh trong nhiều năm qua. Do đó, sức mạnh của các nhà môi giới và nhà đầu tư trên thị trường này phát triển rất mạnh. Trong cơn sốt bất động sản đầu năm 2021, Bắc Ninh là điểm nóng về thị trường, nhưng sau đó vào cuối tháng 4 dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến nơi đây trở thành tâm điểm của dịch bệnh, thị trường đóng băng hoàn toàn. Các hoạt động hòa giải, tìm kiếm khách hàng và liên lạc đã bị hoãn lại tại đây trong thời gian qua. Nhiều nhà đầu tư đứng ngồi không yên.

thi truong bat dong san vung dich dong bang

Anh Phạm Khương, nhân viên môi giới tại Từ Sơn, cho biết các nhà đầu tư từ Bắc Ninh và các nhà đầu tư từ Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Giang, Hải Dương và Hải Phòng đều rất sốt ruột trước dịch bệnh kéo dài liên miên. Hiện nay, tuy số ca giảm hàng ngày nhưng thị trường Bắc Ninh vẫn đang giảm. Bắc Ninh là thị trường được các nhà đầu tư đổ nhiều tiền của trong nhiều năm qua. Họ đều sốt ruột khi thị trường đóng băng, không thể hành động.

Anh Thắng, một nhà đầu tư Hà Nội cho biết, anh mua một lô đất lớn ở ngoại ô thành phố Bắc Ninh, gần khu công nghiệp vào năm 2020, chia lô đất đó thành nhiều lô, chọn thời điểm chuẩn bị cho đợt chào bán ở Tháng 5 năm 2021. Nhưng đợt bùng phát và Bắc Ninh là tâm điểm của dịch khiến kế hoạch này bị hoãn hoàn toàn. Hiện dịch bệnh ở Bắc Ninh đã có xu hướng giảm nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp ở nhiều tỉnh khác nên ông Thắng vẫn chưa quyết định thời điểm đưa đất lên bán.

Nhà đầu tư Nguyễn Thị Trang (huyện Vân Dương, TP. Bắc Ninh) cho biết, thời điểm có dịch, bà không thể ngồi yên vì 2 lô đất đầu tư tại Thuận Thành không thể cất nóc vì Thuận Thành là NƠXH. Bản thân bà trước đó cũng đã có dự định đầu tư vào Quảng Ninh, nhưng phải hoãn việc này lại vì sống ở vùng nhiễm bệnh.

Tương tự nhà đầu tư Nguyễn Thị Trang, chị Khánh Huyền (Hà Đông, Hà Nội) mua đất nền Bắc Ninh đầu tư. Dự án đang bán đúng tiến độ nên chị dự định sẽ đợi đợt ra mắt dự kiến ​​vào tháng 5 khi giá lên theo đợt chào bán mới. Tuy nhiên, dịch bệnh bùng phát làm chậm kế hoạch của chủ đầu tư khiến chị Huyền không bán được, đến nay chủ đầu tư vẫn chưa quyết định thời gian cụ thể cho việc mở bán trở lại do dịch bệnh diễn biến phức tạp nên chị Huyền. Còn chôn vốn ở đó luôn, đáng ra vốn mua đất lại phải vay ngân hàng nên hàng tháng trả lãi cao, nhiều nhà đầu tư xuống tiền đầu tư vào Bắc Giang cũng rất sốt ruột vì dịch bệnh đang diễn ra phức tạp. , điều gì đã dẫn đến kế hoạch của họ không bán vốn tại thị trường này như kế hoạch ban đầu.

Báo cáo mới nhất từ ​​Batdongsan.com.vn cũng cho thấy tình trạng này. Cụ thể, mối quan tâm đến đất nền trong quý II / 2021 giảm ở hầu hết các khu vực nông thôn miền Bắc sốt đất trong quý I / 2021. Cụ thể, Thái Nguyên giảm 6%, Hưng Yên 4%, Bắc Giang giảm 35%, Ba Vì và Quốc Oai (Hà Nội) lần lượt giảm 2% và 17%. Điểm nóng của cơn sốt hồi đầu năm là Bắc Ninh, với mức giảm kỷ lục 38%. Theo ông Phạm Khương, hầu hết các nhà môi giới và nhà đầu tư tại thị trường Bắc Ninh buộc phải chờ đợi vì khi nào dịch được kiểm soát thì không phải ai cũng biết.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439