fbpx

Sắp triển khai dự án cầu Thủ Thiêm 4 kết nối Phú Mỹ Hưng với Thủ Thiêm

Cầu Thủ thiêm 4 là một dự án trọng điểm của Tp. HCM giúp kết nối Khu đô thị mới Nam thành phố và Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Dự án này sẽ do một doanh nghiệp địa ốc đầu tư, quyền lợi của doanh nghiệp khi thực hiện dự án này là nhận được nhiều lô đất bên trong khu đô thị Thủ thiêm để phát triển các dự án BĐS.

Sáng ngày 6/3, theo như phát biểu của ông Nguyễn Phát Đạt,Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP phát triển bất động sản Phát Đạt thì trong năm 2016 Phát Đạt sẽ triển khai một số dự án giao thông, trong đó dự án quan trọng nhất là cầu Thủ Thiêm 4.

Ông Lê Trọng Hiếu, Bí thư Quận ủy Quận 7 nhận định: “Năm 2016 sẽ là năm đột phá hạ tầng khu Nam với nhiều dự án giao thông trọng điểm có vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng.”

Đáng chú ý trong số đó là dự án sắp triển khai cầu Thủ Thiêm 4, nối đường Nguyễn Văn Linh đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm (quận 2) với chiều dài 2km do Công ty Phát Đạt làm chủ đầu tư và đã được sự chấp thuận của UBND TP.HCM giao nghiên cứu đầu tư theo hình thức BT.

Dự án xây cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn nằm trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 và tầm nhìn sau năm 2020.

Quy hoạch các dự án kết nối 2 khu đô thị sầm uất của thành phố
5000 tỷ đồng xây cầu qua sông Sài Gòn nối Phú Mỹ Hưng với Thủ Thiêm

Theo Sở Giao thông Vận tải TP.HCM, cùng với việc triển khai theo quy hoạch sau khi di dời cảng Sài Gòn (khu cảng Nhà Rồng, khu cảng Khánh Hội – quận 4, khu cảng Bến nghé, khu cảng Tân Thuận,…), thành phố đang tập trung phát triển hạ tầng giao thông tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm trong đó có các tuyến đường chính trong Khu đô thị và kết nối với quận 1, quận 4, quận 7.

Do đó, dự án đầu tư cho cầu Thủ Thiêm 4 bắc qua sông Sài Gòn để kết nối Khu đô thị mới Thủ Thiêm với Khu đô thị mới Nam thành phố tất yếu sẽ sớm được triển khai để góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông khu vực, tạo điều kiện thức đẩy và phát triển nhanh Khu đô thị mới Thủ Thiêm,  tạo động lực mới cho việc phát triển Khu đô thị mới Nam thành phố, qua đó góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của TP.HCM.

Theo quy hoạch, Khu đô thị Thủ Thiêm được kết nối với trung tâm Thành phố bằng 5 cây cầu và 1 đường hầm. Đến nay, Thành phố đã hoàn thành và đưa vào sử dụng các công trình: Cầu Thủ Thiêm 1 (Thủ Thiêm-Bình Thạnh) từ năm 2010; Đường hầm Thủ Thiêm (qua sông Sài Gòn) từ tháng 11/2011. Dự án Cầu Thủ Thiêm 2 (Thủ Thiêm-Q.1) cũng đã được khởi công từ tháng 2/2015, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào khai thác từ năm 2018.

Theo tin từ chủ đầu tư, cuối năm 2019, dự án cầu Thủ Thiêm 4 dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Theo Trí thức trẻ