fbpx

Quận 9, “miền đất hứa” của nhiều nhà đầu tư bất động sản

Khu công nghệ cao là điểm nhấn nổi bật của quận 9 cũng như khu Đông thành phố. Điều này thúc đẩy các “ông lớn” của bất động sản như UniHomes tham gia trị trường nhà đất nơi đây

Lợi thế hàng đầu của quận 9, TP.HCM không chỉ nằm ở vị trí thích hợp, cơ sở hạ tầng được chăm chút, những tuyến đường được xây dựng xuyên suốt, mà còn ở khu đô thị trí thức và khu công nghệ cao (hay còn được gọi là thung lũng Silicon Việt Nam). Tất cả những yếu tố trên trở thành một nền tảng vững chắc cho sự phát triển bất động sản tại khu vực.

Quận 9 được đánh giá là một trong quận trọng điểm tại khu Đông Sài Gòn với những giá trị đầu tư nổi trội. Tiềm năng to lớn của khu vực này đầu tiên nằm ở vị trí và hạ tầng giao thông hoàn chỉnh.

Chính nhờ ưu thế này, quận 9 mang một động lực phát triển của sự đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp nước ngoài, điển hình là khu công nghệ cao.

Khu công nghệ cao của quận 9 là nơi tập trung hàng chục ngàn lao động với không ít tập đoàn lớn có vốn đầu tư hàng tỷ USD như Intel và Samsung. Ngoài ra, Khu phức hợp OneHup Sài Gòn rộng 12 ha, cùng Trường đai học của Havard hứa hẹn sẽ có một nguồn cầu dồi dào về loại hình bất động sản cho thuê.

Quận 9 cách trung tâm Thành phố khoảng 7 km theo xa lộ Hà Nội. Hướng Đông giáp huyện Nhơn Trạch và Thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai, ranh giới tự nhiên là sông Đồng Nai, hướng Tây giáp quận Thủ Đức, hướng Nam giáp quận 2 và hướng Bắc giáp Thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.

Năm 2014, Tập đoàn Samsung đã được cấp giấy phép đầu tư 1,4 tỷ USD tại khu vực này. Điều này mang lại những kỳ vọng và tiềm năng phát triển cho khu Đông Thành phố. Dự án của Samsung có tên gọi là Samsung CE Complex (SECC) được thực hiện với diện tích trên 70 ha trong khu vực công nghệ cao của TP.HCM và đã đi vào hoạt động.

Với mục tiêu nghiên cứu, phát triển và sản xuất các sản phẩm, cùng thiết bị điện tử gia dụng cao, dự án kỳ vọng sẽ mang lại sự khởi sắc cho lĩnh vực công nghệ điện tử tại Việt Nam

Ngoài ra, việc đường vành đai 3 được đầu tư cũng tạo sự kết nối nhanh chóng và dễ dàng tới các khu vực trong điểm trong Thành phố như các quận 1, 2, 7 hoặc các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Dương…

Ngoài Samsung, Khu công nghệ cao TP.HCM (quận 9) còn có mặt của một đại gia công nghệ khác là Intel. Đây là nhà máy lắp ráp và kiểm định chip điện tử lớn nhất của Intel trên toàn thế giới với diện tích 46.000 m2.

Nhà máy được khởi công vào tháng 3 năm 2007 và bắt đầu đi vào hoạt động từ tháng 10 năm 2010.

Nhìn chung, với việc đặt nền móng xây dựng cơ sở tại quận 9, Intel và Samsung đã tạo bước đệm thu hút hàng loạt những nhà đầu tư ngoại rót vốn vào khu vực này.

Hệ thống tiện ích xã hội của khu vực quận 9 cũng là một trong những yếu tố thúc đẩy khu vực này trở thành điểm đến của những nhà đầu tư. Những khu chức năng trọng điểm tại khu vực này đều đầy đủ và tiêu chuẩn. Có thể kể đến như Trường đại học Long Phước, Trường đại học Quốc Giá, Đại học FulBright, Khu du lịch Suối Tiên, Trung tâm thương mại Coop Mart, Aoen Mall…

Cũng theo quy hoạch đến năm 2025, khu vực quận 9 sẽ đẩy mạnh tập trung phát triển những khu đô thị mới có quy mô lớn, nâng cấp và phát triển cơ sở hạ tầng. Điều này thúc đẩy quá trình giãn dân tại các khu vực vàng đai để tạo sự cân bằng cho toàn thành phố. Đây cũng là một trong những lợi thế hàng đầu của quận 9 khi nằm tại khu vực vành đai giãn dân.

Nhận thấy tiềm năng phát triển của khu vực cũng như khả năng sinh lời từ đầu tư, các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước không bỏ qua cơ hội đổ vốn, xây dựng và phát triển các dự án của mình. Có thể kể đến một vài dự án bất động sản căn hộ như Mega Residence, Merita Khang Điền, Goldora, Riviera, cùng chuỗi tổ hợp dự án biệt thự/nhà phố như River Park, Park Riverside, Villa Park do MIK Group phát triển và được phân phối bởi UniHomes.

Tham khảo dự án khu vực quận 9:

Tất cả đều đang triển khai và từng bước tạo nên bộ mặt đô thị, cung cấp nơi sinh sống tiện nghi cho cư dân, tạo nên một công đồng văn minh, chất lượng và an ninh.

Có thể nói, nhờ tính chất phát triển vượt bậc của khu Đông trong tương lai, đồng thời sở hữu trong mình tổ hợp khu công nghệ cao đầy triển vọng, quận 9 đã trở thành vùng đất tiềm năng hàng đầu cho những nhà đầu tư bất động sản, cũng như hứa hẹn sẽ trở thành nơi an cư lập nghiệp cho rất nhiều cư dân mai sau.

H.Minh