Q.Thủ Đức kiến nghị UBND Tp.HCM chỉ đạo kiểm tra dự án Fresca Riverside của Sea Holdings

Đại diện lãnh đạo UBND quận Thủ Đức cho biết, đơn vị này vừa có văn bản kiến ​​nghị UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra chất lượng công trình tại dự án Fresca Riverside của Công ty Sea Holdings, khiến cư dân bức xúc.

985782262626 fresca riverside 1

Theo UBND quận Thủ Đức, chung cư Fresca Riverside thuộc một phần dự án Khu dân cư Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức do Công ty Cổ phần Địa ốc Seaholdings làm chủ đầu tư. Sau khi bàn giao đưa vào sử dụng, nhiều cư dân tại đây đã treo băng rôn với nội dung: giảm phí gửi xe, yêu cầu triển khai gara thông minh, xây nhà rác tập trung theo thiết kế, phản đối việc sử dụng sử dụng sai công năng của phòng sinh hoạt cộng đồng …

Ngoài ra, khi ban quản lý chung cư đối chiếu thực tế với bản vẽ hoàn công do chủ đầu tư cung cấp thì có một số chi tiết không giống bản vẽ như: vị trí đặt quạt hút tại tầng trung tâm thương mại thể hiện trong bản vẽ hoàn công nhưng thực tế không thấy, vị trí đặt quạt hút không đúng với vị trí trên bản vẽ …

Một lãnh đạo UBND quận Thủ Đức cho rằng, dự án có dấu hiệu cung cấp thông tin sai lệch cho khách hàng về tiện ích, bố trí căn hộ, cách đo diện tích để tính giá không đúng quy định và phương pháp. Việc tính toán giá cả, thỏa thuận đặt cọc và hợp đồng mua bán chưa thống nhất, vị trí nơi tập kết rác, trạm điện … Tất cả những sai sót này đều có dấu hiệu sai phạm của chủ đầu tư. trong việc thực hiện các quy định về xây dựng và kinh doanh dịch vụ bất động sản.

Theo ông Nguyễn Hữu Anh Tú, Phó Chủ tịch UBND quận Thủ Đức, UBND quận vừa có văn bản kiến ​​nghị UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở. Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp. và UBND quận Thủ Đức tổ chức thanh tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhà ở, bất động sản và đất nền của chủ đầu tư dự án căn hộ Fresca Riverside thông qua hợp đồng mẫu. ký kết với cư dân, để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm minh mọi hành vi vi phạm pháp luật.

Kiểm tra việc xây dựng, chất lượng công trình, cấp giấy chứng nhận cho người mua căn hộ, lập tài khoản tạm quản lý kinh phí bảo trì phần sở hữu chung, bàn giao kinh phí bảo trì nhà chung cư của chủ đầu tư để xử lý kịp thời các vi phạm của chủ đầu tư theo quy định của pháp luật.

Theo Trí Thức Trẻ (link)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439