Phong thủy

Phong thủy nhà cửa “kích” tài vận cho gia chủ mệnh Hỏa

Nhiều người vẫn cho rằng, căn nhà của người mệnh Hỏa chỉ nên sử dụng màu đỏ thì sẽ tương hợp. Tuy nhiên theo phong thủy, gia chủ mệnh Hỏa cũng có thể sử dụng những màu sắc khác để trang trí nội thất nhằm tăng tài vận cho mình.

Trong phong thủy ngũ hành, hoàn toàn không tồn tại sự thiên lệch về bất cứ hành nào. Cụ thể, ở ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa. Còn trong ngũ hành tương khắc: Mộc Khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Do đó, không phải chỉ có màu đỏ mới hợp với ngôi nhà của người mệnh cung Hỏa. Vậy căn nhà như thế nào sẽ mang lại may mắn, tài lộc, sức khỏe, bình an cho người mệnh Hỏa?

Hướng nhà

Người mệnh cung Hỏa hợp những hướng Nam, hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Trong trường hợp nhà không thể quay đúng hướng hợp với gia chủ mệnh Hỏa thì nên mở cửa chính ra hướng đó.

Màu sắc nội thất trong căn nhà

Gia chủ thuộc mệnh Hỏa thường có tính cách sôi nổi và tích cực. Bởi vậy mà màu sắc nổi bật là những màu đặc trưng cho gia chủ mệnh này, như màu hồng, đỏ, cam, vàng, tím. Không gian nhà của người mệnh Hỏa luôn tràn đầy sự lôi cuốn và sức sống.

Ngoài ra, những màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa đó là màu xanh lá bởi Mộc sinh Hỏa và không nên chọn màu xanh thẫm bởi Thủy khắc Hỏa. Có thể chọn màu sơn tường là màu xanh lá nhạt để tạo nên một căn nhà hài hòa và hợp phong thủy.

Màu đỏ tượng trưng cho sự nhiệt huyết, can đảm, là biểu tượng của tình yêu, sự sung túc và giàu có. Bởi vậy nên chọn những đồ nội thất có màu sắc này để trang trí trong ngôi nhà của gia chủ mệnh Hỏa để mang những điều may đến cho gia đình.

Người mệnh Hỏa có thể sử dụng màu sơn tường hay họa tiết màu xanh lá cho đồ nội thất. Nên chọn những đồ nội thất được làm từ chất liệu gỗ tự nhiên như gỗ ép hay gỗ thô, mộc được phủ sơn. Bộ tủ bếp gỗ sồi tự nhiên sơn trắng chắc chắn sẽ là đồ nội thất phù hợp cho gia chủ mệnh Hỏa.

Màu sơn tường có thể chọn những màu sắc hợp mệnh như tím, hồng nhạtkết hợp với ánh đèn vàng trang trí sẽ khiến cho không gian sống trở nên ấm cúng và đầy sức sống, lãng mạn và vô cùng thư giãn.

Vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy cũng nên tuân theo nguyên tắc này sử dụng chất liệu đá, gỗ và có màu sắc phù hợp như đỏ, hồng, cam, tím, xanh lá. Trong và ngoài căn nhà nên có cây xanh vì Mộc sinh Hỏa. Hiện nay có rất nhiều loại vật phẩm phong thủy khác nhau như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ,…Trong đó, các loại đá quý như đá thạch anh tóc xanh, đá cẩm thạch xanh, đá mắt hổ xanh là loại đá lý tưởng mà người mệnh Hỏa.

Đá thạch anh tóc xanh.

Gia chủ mệnh Hỏa có thể sử dụng các loại đá này để bày trong nhà hoặc làm đồ trang sức đeo bên mình. Trong trang trí phong thủy thiết kế nội thất, người mệnh Hỏa nên sử dụng chất liệu đá hoặc gỗ và tránh chất liệu kim loại.

Bài trí không gian ngôi nhà

Bài trí cây xanh trong nhà sẽ có hỗ trợ tốt cho người mệnh Hỏa bởi Mộc sinh Hỏa. Đối với cây xanh, người mệnh Hỏa nên trồng những cây thuộc họ xương rồng. Ngoài ra, người mệnh này nên trồng các loại cây có thể ra hoa hoặc kết trái và nên dùng chậu có màu đỏ, hồng để tăng thêm vượng khí. Các chuyên gia khi xem phong thủy cũng cho rằng, một số loại hoa mà bạn nên trồng đó là hoa lan hồ điệp, hoa phượng tiên, hoa hỏa tước… để đón tài lộc và may mắn về trong gia đình.

Bài trí theo phương vị

Nếu còn ở chung với gia đình, nhưng có phòng riêng, thì ngoài việc bài trí cho căn phòng riêng của mình hợp với mệnh theo hướng dẫn trên, nên sử dụng phương pháp bát trạch để xác định các phương vị các cung cần kích hoạt trong nhà.

Thông thường các cung chính là Tài Lộc, Quan Lộc và Quý Nhân mà cần kích hoạt để mang lại tài lộc, công danh và quan hệ may mắn. Bài trí vật phẩm tại những hướng cụ thể này không ảnh hưởng nhiều tới tổng thể của căn nhà, dù gia chủ mang mệnh gì.

Cung Quan Lộc nằm ở hướng Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà và thuộc hành Thủy, vì thế gia chủ nên đặt bể cả hay phong thủy luân (đài phun nước) hoặc chuông gió ở hướng này.

Cung Quý Nhân nằm tại hương Tây Bắc tính từ giữa trung tâm căn nhà, kích hoạt cung này sẽ nhận được sự giúp đỡ của người khác, tại góc Tây Bắccó thể đặt bình gốm, đá hay pha lê để tăng cường năng lượng.

Cung Tài Lộc nằm ở hướng Đông Nam tính từ trung tâm căn nhà thuộc hành Mộc, vì thế nên đặt một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc đổ vào như nước.

Rate this post