fbpx

Năm 2019 Đồng Nai sẽ triển khai 525 dự án với tổng diện tích 2,4 ngàn ha

Theo đề xuất của Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai, UBND tỉnh sẽ trình HĐND tỉnh thông qua danh sách của 525 dự án sẽ thu hồi đất trong năm 2019. Diện tích đất cần thu hồi cho các dự án trên gần 2,4 ngàn ha.

Địa phương có nhiều dự án cần thu hồi nhất là Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom và Biên Hoà. Các dự án cần thu hồi đất trên gồm nhiều lĩnh vực như: giao thông, công trình công cộng, trường học, ..

Theo Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Đồng Nai, sở đã rà soát chỉ đưa những dự án được bố trí vốn vào danh mục các dự án cần thu hồi đất, vì những dự án được bố trí vốn mới có thể triển khai nhanh được. Những dự án chưa ghi vốn sẽ khó triển khai nên khi đưa vào danh mục mà không thực hiện được sẽ thành dự án chậm triển khai.

Giới thiệu: Dự án đất nền thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu

Liên quan đến những dự án đề xuất sẽ thu hồi đất trong năm 2019, UBND tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo các địa phương chỉ đưa vào danh mục cần thu hồi đất những dự án có khả năng thực hiện được để tránh tình trạng dự án “treo”.

Cũng theo Sở này, các huyện, TX. Long Khánh, TP. Biên Hòa và các sở, ngành mới đây đã đề nghị UBND tỉnh đưa 278 dự án chưa triển khai thực hiện ra khỏi danh mục thu hồi đất trong năm 2019. Những dự án trên có tổng diện tích cần phải thu hồi hơn 830 hécta. Trong đó, phần lớn là các dự án đường giao thông, văn phòng khu phố, khu dân cư, điểm trung chuyển rác, nhà văn hóa…

Các địa phương có nhiều dự án đề xuất đưa ra khỏi danh sách thu hồi đất gồm 3 huyện: Thống Nhất, Vĩnh Cửu, Trảng Bom và TP.Biên Hòa. Có những dự án diện tích đất khá lớn là khu dân cư Vĩnh Thanh rộng 90 hécta, khu dân cư Vĩnh Thanh – Phú Thạnh khoảng 103 hécta (huyện Nhơn Trạch), Cụm công nghiệp An Viễn (huyện Trảng Bom), điểm du lịch và nhà ở tại xã Hóa An (TP.Biên Hòa)..

Giới thiệu: Dự án căn hộ Citi Alto Quận 2

Theo Nhịp Sống Kinh Tế