Lộ diện đại gia BĐS muốn đầu tư siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng

Liên danh Công ty Sakae Holding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Liên danh SK-SSF) đã có Văn bản số 18092020 / SK-SSF ngày 18/9/2020 trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Nghiên cứu khả thi Dự án Xây dựng Trung tâm Tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways) .

Văn phòng Bộ trưởng Chính phủ Mai Tiến Dũng vừa có Công văn số 103 / VPCP-QHĐP ngày 06/01/2021 gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư truyền đạt ý kiến ​​của Thủ tướng Chính phủ về việc chỉ đạo xử lý kiến ​​nghị của các địa phương. Nội dung đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư làm rõ kiến ​​nghị của UBND TP Đà Nẵng về nghiên cứu khả thi dự án xây dựng Trung tâm tài chính Đà Nẵng Gateways.

siêu tháp tài chính tại Đà Nẵng - Ảnh 2
Phối cảnh mô hình tháp tài chính Đà Nẵng.

Liên quan đến dự án này, liên doanh giữa Công ty Sakae Holding và Công ty TNHH Đầu tư SSF (Liên doanh SK-SSF) đã có Văn bản số 18092020 / SK-SSF ngày 18/9/2020 gửi Thủ tướng Chính phủ về việc tài trợ Dự án Nghiên cứu khả thi xây dựng Trung tâm Tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways).

Ngày 28/9/2020, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đã có Công văn số 8134 / VPCP-QHQT gửi Bộ KH & ĐT và UBND thành phố Đà Nẵng. Thông báo chính thức có đoạn: “Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ Kế hoạch và Đầu tư chỉ phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng và các cơ quan chức năng có liên quan xem xét cụ thể việc xúc tiến dự án lớn này như thế nào. Báo cáo Thứ trưởng Thủ tướng Phạm Bình Minh chỉ đạo”.

Dự án Đà Nẵng Gateway được biết đến là tọa lạc tại một trong những vị trí đẹp nhất thành phố Đà Nẵng, bao gồm khu đất rộng 3,42 ha (ký hiệu lô A12, A13, A14, A15) trên đường Võ Văn Kiệt và khu đất 2, 7 ha phía Tây Bắc nút giao thông Võ Văn Kiệt – Võ Nguyên Giáp (quận Sơn Trà). Theo quy hoạch, dự án Đà Nẵng Gateway sẽ là khu phức hợp trung tâm thương mại, tài chính, casino, dịch vụ giải trí cao cấp quốc tế, căn hộ cao tầng… với vốn đầu tư dự kiến ​​hơn 2 tỷ đồng. ĐÔ LA MỸ.

Đối với liên doanh Sakae Holding Company và SSF Investment Company Limited, Sakae Holdings, theo chúng tôi hiểu, là một công ty có trụ sở tại Singapore. Công ty này cũng có nhiều hoạt động tích cực tại Đà Nẵng khi tham gia vào quy hoạch tổng thể TP. Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Còn Công ty TNHH Đầu tư SSF, đây là công ty mới được thành lập vào tháng 4/2020. Công ty có trụ sở chính tại Tầng 8, Tòa nhà Indochina Riverside, 74 Bạch Đằng, Quận Hải Châu I, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, Việt Nam. Lĩnh vực kinh doanh chính của SSF là đầu tư xây dựng và bất động sản. SSF cũng được cho là có liên quan nhiều đến Sunshine Homes (một phần của Sunshine Group).

Phối cảnh Tháp tài chính Sunshine Empire tại Hà Nội.
Phối cảnh Tháp tài chính Sunshine Empire tại Hà Nội.

Liên quan đến Sunshine Group, công ty Hà Nội này là chủ đầu tư một số dự án nhà ở lớn. Tập đoàn cũng triển khai dự án Sunshine Empire Financial Tower. Dự án này là tổ hợp gồm 5 tòa tháp Tài chính – Khách sạn – Văn phòng – Trung tâm Thương mại Quốc tế. Khu phức hợp này được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm kinh tế tài chính mới trên trục Nhật Tân – Nội Bài, phù hợp với xu hướng số hóa Ngân hàng 4.0.

Tại TP.HCM, Sunshine Group đang vươn lên mạnh mẽ với một số dự án lớn như Sunshine City Sài Gòn (đường Phú Thuận, quận 7) và Sunshine Diamond River (đường Đào Trí, quận 7) với tổng vốn đầu tư gần như bằng 2 trong số này. Thị trường a. Tỷ USD với tổng quy mô hơn 7.000 căn nhà. Ngoài ra, Tập đoàn Sunshine Group vừa thông báo sẽ khởi công một số dự án lớn khác tại quận 10 và nhiều quận trung tâm Sài Gòn.

Đối với Đà Nẵng, trung tâm tài chính (Dự án Đà Nẵng Gateways) có thể sẽ là bước khởi đầu để Sunshine Group gia nhập thị trường này. Trước đó, đại diện Sunshine Group cũng đã tiết lộ về lịch sử phát triển của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng.

Theo Doanh nghiệp & tiếp thị (link)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439