Kim Oanh Group chính thức nhận bàn giao lại dự án Khu dân cư Hòa Lân

Sáng nay 18/12/2020, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Chợ Lớn (Agribank Chợ Lớn) chính thức bàn giao dự án Khu dân cư Hòa Lân cho Kim Oanh Group sau gần 2 năm dự án bị đóng băng do các thủ tục pháp lý.

Kim Oanh Group chính thức nhận bàn giao lại dự án Khu dân cư Hòa Lân - Ảnh 1
Đại diện các bên ký biên bản bàn giao đất trên thực địa dự án Khu dân cư Hòa Lân.

Tham dự lễ bàn giao có bà Nguyễn Thị Ái Thơ – Phó Giám đốc Agribank Chợ Lớn (bên bàn giao), bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Kim Oanh Group, ông Nguyễn Phú Đức – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Kim Oanh TP.HCM (bên nhận bàn giao), ông Nguyễn Việt Hùng – Công ty Cổ phần Dịch vụ Bán đấu giá Nam Sài Gòn (bên bán đấu giá tài sản) và ông Nguyễn Văn Tú – Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thiên Phú (bên có tài sản được xử lý). Các bên đã ký biên bản bàn giao đất trên thực địa dự án Hòa Lân theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Dự án Hòa Lân rộng hơn 49ha, sở hữu vị trí đắc địa tại phường Thuận Giao, TP. Thuận An, tỉnh Bình Dương do Công ty Thiên Phú làm chủ đầu tư. Tháng 5/2017, dự án được Agribank Chợ Lớn, TP.HCM bán đấu giá để thu hồi nợ. Đơn vị trúng đấu giá sau nhiều vòng đấu là Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Địa ốc Kim Oanh TP.HCM (thành viên của Kim Oanh Group) với số tiền trúng đấu giá là 1.353 tỷ đồng. Sau khi chi số tiền lớn để giải quyết những tồn đọng mà Công ty Thiên Phú để lại, tổng số tiền mà công ty Kim Oanh đưa vào dự án khoảng 1.500 tỷ đồng.

Kim Oanh Group chính thức nhận bàn giao lại dự án Khu dân cư Hòa Lân - Ảnh 3
Các bên cùng tham quan thực địa dự án Khu dân cư Hòa Lân

Bất ngờ, tháng 2/2019, Công ty Thiên Phú khởi kiện ra TAND quận 7 khởi kiện Công ty Đấu giá Nam Sài Gòn (đơn vị đứng ra tổ chức đấu giá), yêu cầu hủy toàn bộ kết quả đấu giá. TAND quận 7 thụ lý và ra quyết định phong tỏa toàn bộ dự án. Sau gần 2 năm tranh chấp với hàng chục lần xét xử, ngày 12/11/2020, TAND Q7 đã bác yêu cầu “hủy kết quả đấu giá” và “hủy hợp đồng tín dụng” của Cty Thiên Phú; đồng thời hủy bỏ các biện pháp ngăn chặn, cấm di dời liên quan đến dự án khu dân cư Hòa Lân mà quận 7 đã ban hành trước đó.

Kết quả này là phần thưởng xứng đáng cho sự nỗ lực và kiên trì của Kim Oanh trong suốt 2 năm qua, góp phần khẳng định uy tín thương hiệu cũng như nền tảng pháp lý vững chắc và đạo đức kinh doanh của một công ty tập đoàn bất động sản hàng đầu vùng ven TP. Có thể thấy, Kim Oanh Group luôn tuân thủ pháp luật, trung thành với đường lối kinh doanh đúng đắn, cạnh tranh lành mạnh và đóng góp thiết thực cho xã hội thông qua các hoạt động kinh doanh cũng như hoạt động từ thiện.

Kim Oanh Group chính thức nhận bàn giao lại dự án Khu dân cư Hòa Lân - Ảnh 2
Ông Nguyễn Phú Đức – Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Kim Oanh TP.HCM chính thức nhận bào giao lại dự án Khu dân cư Hòa Lân
Kim Oanh Group chính thức nhận bàn giao lại dự án Khu dân cư Hòa Lân - Ảnh 4
Bà Nguyễn Thị Ái Thơ – Phó Giám đốc Agribank Chợ Lớn ký biên bản bàn giao dự án Khu dân cư Hòa Lân cho Kim Oanh Group

Tại buổi lễ bàn giao, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Kim Oanh Group xúc động chia sẻ: “Được đón nhận công trình dự án KDC Hòa Lân ngày hôm nay là niềm vinh dự và tự hào lớn lao của Kim Oanh Group. Xin chân thành cảm ơn các cấp chính quyền, các cơ quan ban ngành, lãnh đạo địa phương, công an, tòa án cũng như các cơ quan truyền thông báo chí đã đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chúng tôi cũng thành thật xin lỗi tất cả vì đã để xảy ra những chuyện không hay liên quan đến dự án làm ảnh hưởng đến thị trường bất động sản cũng như địa phương nơi có dự án. Tôi tin rằng đây sẽ là bài học lớn cho Kim Oanh Group nói riêng và các doanh nghiệp bất động sản nói chung“.

Kim Oanh Group chính thức nhận bàn giao lại dự án Khu dân cư Hòa Lân - Ảnh 5
Bà Đặng Thị Kim Oanh trả lời truyền thông về những lùm xùm liên quan đến dự án Hòa Lân trong 2 năm qua

Theo bà Oanh, khu dân cư Hòa Lân sở hữu vị trí đắc địa và có nhiều tiềm năng phát triển rực rỡ trong tương lai. Vì vậy, với sự quan tâm hỗ trợ từ địa phương cũng như sự tin tưởng của các nhà đầu tư đặt chân vào dự án và kinh doanh, Kim Oanh Group sẽ ưu tiên nguồn lực để biến vùng đất này thành khu dân cư văn minh, khu đô thị hiện đại với nhiều tiện ích đẳng cấp mang đến không gian sống tối ưu nhất cho người dân thành phố Thuận An còn đáp ứng nhu cầu đầu tư khai thác kinh doanh sinh lời của đông đảo nhà đầu tư tại Bình Dương, TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Xem thêm: Thông tin dự án Khu dân cư Hòa Lân

Nguồn: Địa Ốc Kim Oanh (link)

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439