Tin tức

Khan hàng mới, nhà phố Bình Dương liên tục tăng giá

Trong vòng 2 năm trở lại đây, giá bất động sản tại Bình Dương tăng chóng mặt, tạo nên cuộc đua về giá với thị trường Tp.HCM và các vùng lân cận.

Nguồn cung khan hiếm, giá liên tục tăng

Ở vùng ven TP.HCM, đến thời điểm này, Bình Dương vẫn là địa phương có thị trường bất động sản sôi động. Bỏ lại thời kỳ trầm lắng cách đây vài năm, Bình Dương hiện đang thu hút hàng loạt “ông lớn” bất động sản đến triển khai dự án. Phân khúc đất nền, nhà phố xây sẵn cũng trở nên hot, hàng loạt dự án với hàng trăm sản phẩm vừa được chủ đầu tư công bố gây chú ý lớn trên thị trường.

>> Xem thêm: Dự án khu đô thị Takara Residence Thủ Dầu Một

Mới đây, Công ty Cổ phần Asia New Time đã chính thức “bắt tay” với Công ty Cổ phần Công nghiệp Đông Hưng để trở thành nhà phát triển và phân phối độc quyền dự án nhà phố Cité D’amour. Dự án tọa lạc ngay mặt tiền đường Đông Tác (TP Dĩ An), quy mô hơn 9 ha với 77 căn nhà phố được công bố giá từ 4,5 tỷ -5 tỷ / căn.

Do cung không đủ cầu, nhiều dự án đất nền, nhà phố xây sẵn ở Bình Dương vừa tung ra thị trường đã cháy hàng. Trong ảnh là dự án Nhà phố liên kế Cité D’amour

Ông Dương Minh Tiến, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Asia New Time cho biết, dù mới chính thức công bố ra thị trường nhưng dự án đã gây được sự chú ý khá bất ngờ đối với thị trường. “Nguồn cung có hạn nhưng do lượng người đăng ký quá lớn nên khả năng sẽ phải tổ chức bốc thăm để tạo sự công bằng cho khách hàng”, anh Tiến, một người thực sự quan tâm đến nhà phố thị trường Dĩ An tỏ ra khá bất ngờ.

Trước Cité D’amour, từ cuối năm 2020 đến nay, nhiều dự án đất nền, nhà phố mở bán tại Bình Dương luôn trong tình trạng hết hàng. Tiêu biểu là các dự án Victory City, Hana Garden Mall, Uni Mall Center, Casa Mall, Binh Duong Avenue City, The Eden City…

Theo ghi nhận, nhiều dự án nhà phố tại Bình Dương có biên độ tăng giá chóng mặt, nhanh hơn Tp.HCM. Đơn cử, dự án nhà phố Him Lam Phú Đông tại Dĩ An ban đầu được mở bán vào năm 2016 với giá trung bình khoảng 23 triệu đồng / m2, sau 5 năm, đến nay, nhà phố tại dự án này đã tăng giá. mức hơn 10 tỷ đồng / căn thì hầu như không ai bàn.

Biến động mạnh nhất là tại hai thành phố mới thành lập Thuận An và Dĩ An với giá giao dịch có dấu hiệu vượt qua một số khu vực ngoài vùng ven trung tâm TP.HCM. Tại Dĩ An, cách đây 3 năm, một dự án nhà phố được rao bán khoảng 20 triệu đồng / m2, đến năm 2019 là 35-40 triệu đồng / m2. Sau khi địa phương này chính thức lên thành phố từ tháng 2/2020, giá giao dịch lập tức tăng lên hơn 45-50 triệu đồng / m2. Tại trung tâm hành chính Dĩ An cách đây 5 năm giá chỉ dao động 16 – 18 triệu / m2 thì nay đã tăng lên 60 – 70 triệu / m2. Tương tự, tại một số dự án khác trên địa bàn Dĩ An, Thuận An, vùng giá liên tục lập mặt bằng giá mới.

>> Một dự án nhà phố khác cũng vừa được triển khai trên mặt tiền đường Liên Huyện, tuyến đường ngăn cách Dĩ An và Thuận An là Khu Nhà Ở Thương Mại Hoàng Nam 5.

Giá tăng do chủ đầu tư đẩy giá hay cầu mua thật?

Việc thị trường bất động sản khu vực Dĩ An, Thuận An liên tục tăng giá trong thời gian gần đây đã tạo nên một cơn địa chấn tâm lý. Nhiều nhà đầu tư và người mua nhà cho rằng, giá bất động sản đang sốt ảo nên đứng ngoài chờ đợi, nhưng cũng có nhà đầu tư nhận ra cơ hội, có năng lực tài chính nên đã hốt bạc, sinh lời bằng cách tận dụng cơ hội.

Tuy nhiên, cũng có không ít nhà đầu tư phải khóc ròng vì sốt giá, đoán sai đỉnh sốt, sau này không mua lại được hoặc mua lại đất trước đó đã bán với giá cao hơn.

Từ cuối năm 2020 đến nay, nhiều dự án đất nền, nhà phố mở bán tại Bình Dương đều trong tình trạng cháy hàng

Theo ông Dương Minh Tiến, không phải ngẫu nhiên mà thị trường bất động sản Dĩ An, Thuận An thời gian gần đây chứng kiến ​​“làn sóng ngầm” tăng giá đất nền. Về tiềm năng phát triển, Bình Dương còn nhiều dư địa để tăng trưởng cả về kinh tế và dân số cơ học, đặc biệt là TP. Dĩ An là khu vực tập trung nhiều khu chế xuất, có 7 khu công nghiệp đang hoạt động là Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Dương, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, Khu công nghiệp Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc. tại Bình An.

Bên cạnh đó, Bình Dương là tỉnh giáp ranh với TP.Thủ Đức, được quy hoạch là vùng đón đầu từ TP.HCM, thị trường bất động sản Bình Dương có cơ hội “ăn theo”. Đường tăng nhanh nhưng so với TP.HCM giá vẫn dễ chịu nên người mua nhà không tiếp cận được thị trường TP.HCM sẽ chọn chuyển về đây lập nghiệp ”, ông Tiến nói. Nhu cầu mua tăng đồng nghĩa với việc giá trị bất động sản sẽ tăng theo. Hai yếu tố này đang bổ sung cho nhau khiến giá bất động sản Bình Dương lên đến đỉnh điểm.

Bàn về xu hướng tăng giá nhanh và cao của Bình Dương ảnh hưởng như thế nào đến thanh khoản chung, ông Huỳnh Tuấn Kiệt, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam cho rằng điều này phụ thuộc vào sự chấp nhận của thị trường. Cho đến nay, nhiều dự án tại Bình Dương đang được chào bán với giá cao đã được hấp thụ rất tốt.

Về lâu dài thì khó đánh giá, nhưng với nhu cầu nhà ở và sự phát triển của tỉnh Bình Dương, xu hướng giãn dân của TP.HCM, tác động từ việc hình thành TP. Thủ Đức, sân bay Long Thành… thị trường bất động sản khu Đông khó đứng yên và Bình Dương còn nhiều dư địa để phát triển. Theo ông Kiệt, thị giá Bình Dương có thể sẽ tiếp tục tăng và thiết lập mặt bằng giá trong thời gian tới.

Nguồn: Realtimes (link)