Giá nhà đất Bà Rịa – Vũng Tàu tiếp tục tăng mạnh trong quý 1/2019

Bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu thời gian gần đây liên tục tăng giá. Chỉ trong vòng 1 năm trở lại đây, giá đất đã tăng 30-50%.

gia dat ba ria tang manh1 1 1

Giá đất tại Bà Rịa Vũng Tàu tăng trung bình 36% trong 3 tháng

Theo số liệu nghiên cứu từ Batdongsan.com.vn, trong quý I / 2019, giá đất trung bình tại Bà Rịa – Vũng Tàu tăng 36% so với quý IV / 2018. Đây là mức tăng giá đất cao nhất các tỉnh khu vực phía Nam. Cụ thể, Đức Hòa, Dĩ An có mức tăng khoảng 3-5%, Nhơn Trạch là thị trường Đồng Nai tăng cao nhất 17%, chỉ có Biên Hòa và Thủ Dầu Một cũng ghi nhận xu hướng giảm mạnh từ 2-4%. .

Theo đó, giá đất nền Bà Rịa – Vũng Tàu từ trung bình 6 – 8 triệu đồng / m2 đã tăng lên 10 – 12 triệu đồng / m2. Đây cũng là một trong 7 thị trường bất động sản được giới đầu tư quan tâm nhất trong những tháng đầu năm. Xét về biên độ tăng giá, Bà Rịa – Vũng Tàu đã tăng nhanh hơn, nhưng xét về mặt bằng giá chung so với các khu vực lân cận như Đồng Nai, Bình Dương, giá đất nền tại đây vẫn khá mềm.

Khảo sát thực tế từ Batdongsan.com.vn cho thấy, giá đất nền Bà Rịa Vũng Tàu trong quý I / 2019 có xu hướng tiếp tục tăng mạnh. Hàng loạt dự án nhà phố, đất nền chào bán cuối năm 2018 đến nay đều ghi nhận mức điều chỉnh giá theo hướng tăng từ 30 – 50%.

Đơn cử, tại dự án Golden City 1 trên vòng xoay Long Điền vào tháng 11/2018 được chào bán ra thị trường với mức giá bình quân 8 triệu đồng / m2, là giá giao dịch thứ cấp hiện tại của các sản phẩm trong dự án. là từ 13-15 triệu đồng / m2. Một dự án khác là Golden Central Park có giá chào bán trong quý IV / 2018 chỉ từ 7-9 triệu đồng / m2, hiện cũng được giao dịch ở mức 12-17 triệu đồng / m2. Tương tự, dự án Moon Lake được công bố vào tháng 12/2018 có giá trung bình 10 triệu đồng / m2, nay đã tăng lên 13,5-16 triệu đồng / m2. Dự án Baria City Gate cũng có giá giao dịch thứ cấp tăng 15 – 20% so với giá chào bán vào tháng 1/2019.

Phường Hắc Dịch - thị xã Phú Mỹ

Không chỉ đất nền dự án, đất thổ cư tại nhiều khu vực khác tại Bà Rịa – Vũng Tàu cũng chứng kiến ​​cảnh tăng giá chóng mặt. Đơn cử, lô đất mặt tiền tỉnh lộ 44A năm 2018 giá giao dịch bình quân 10-11 triệu đồng / m2 nay đã tăng lên 18 triệu đồng / m2. Đối với các tuyến đường Hùng Vương, Võ Văn Kiệt, Bùi Công Minh, giá đất từ ​​20-25 triệu đồng / m2, tăng ít nhất 5-7 triệu đồng / m2. Đất ven Quốc lộ 56, đất nền từng được rao bán 800-900 triệu đồng / nền nay tăng từ 1,3-1,5 tỷ đồng. Nhà phố tại một số khu vực gần trung tâm TP. Bà Rịa đang được giao dịch 45-50 triệu đồng / m2.

Nhìn chung, giao dịch đất nền tại hầu hết các huyện, thành phố, đặc biệt là khu vực trung tâm Bà Rịa, Long Điền, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc, Châu Đức đều sôi động với giá tăng nhanh. . Số lượng hồ sơ mua bán, giao dịch bất động sản tại các địa phương trên cũng tăng 20 – 30% so với cuối năm 2018.

Đất nền thị xã Phú Mỹ sổ hồng riêng, hạ tầng đẹp, gần khu công nghiệp Mỹ Xuân, nằm gần trung tâm hành chính huyện Hắc Dịch, chỉ từ 280 triệu/nền. Liên hệ trực tiếp 0908.30.1661 để biết thêm chi tiết.

Doanh nghiệp lo khó tìm quỹ đất

Giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục tăng thời gian qua bên cạnh xu hướng đầu tư ngày càng tăng, một nguyên nhân khác là do thời gian qua, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu liên tục điều chỉnh giá đất trên địa bàn. . Theo đó, đối với đất ở tại đô thị và nông thôn, hệ số điều chỉnh giá đất tăng từ 1,2 – 1,4 tùy theo vị trí của từng địa phương, dẫn đến tình trạng “nước vào, thuyền lên”.

Giá đất bà rịa tăng mạnh
Một mảnh đất thổ cư đang được rao bán tại bà Rịa – Vũng Tàu. Ảnh: Phương Uyên

Ông Hoàng Kim Hoài, Tổng Giám đốc Công ty Phúc Điền Land cho biết, việc thị trường bất động sản Bà Rịa Vũng Tàu liên tục tăng giá trong thời gian gần đây đã tạo nên cơn địa chấn tâm lý không chỉ đối với giới đầu tư. , người mua nhà, mà ngay cả với các doanh nghiệp đầu tư bất động sản.

Theo ông Hoài, dù đã nhìn thấy trước kịch bản giá đất Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ tăng nhưng mức tăng hiện nay đã vượt quá kỳ vọng của nhiều doanh nghiệp. “Hiện nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc tìm quỹ đất cũng như chi phí phát triển dự án do giá đất quá cao. Nhiều dự án mở bán chưa đầy 6 tháng, giá thứ cấp đã tăng 40-50%, đồng nghĩa với việc giá mua đất nền để đầu tư dự án mới cũng sẽ tăng cao, nếu nhà đầu tư nào không lường trước được. Với mức độ biến động này, lại không có quỹ đất nên việc tính toán chi phí phát triển dự án mới rất khó khăn ”, ông Hoài nói.

Thêm vào đó, cuộc chiến mua quỹ đất lớn của giới đầu tư diễn ra từ năm 2017-2018 khiến đất nền vị trí đẹp, quy mô lớn ở Bìa Rịa-Vũng Tàu gần như biến mất, hoặc nếu có thì giá cao ngất ngưởng. không mua được.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, hiện trên địa bàn tỉnh có 16 dự án trọng điểm đang kêu gọi đầu tư. Để giải cơn khát quỹ đất, tỉnh cũng đang có chủ trương thu hồi nhiều dự án du lịch – nghỉ dưỡng lớn do nhà đầu tư không đủ năng lực triển khai để giao cho nhà đầu tư đủ năng lực. Đây được xem là hướng đi khôn ngoan để thu hút các nhà kinh doanh bất động sản uy tín đầu tư vào địa phương này.

Theo Tuổi Trẻ Online

5/5 - (1 bình chọn)
0929456439