Dự án MetroCity Nhà Bè

Dự án Khu đô thị MetroCity Nhà Bè từng được kỳ vọng là đối thủ nặng ký của khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Tuy nhiên, do gặp phải nhiều khó khăn trong quá trình hoàn tất thủ tục và vướng mắc đường lưới điện cao thế quốc gia, MetroCity đã từng “án binh bất động” những gần 10 năm.

Dự án MetroCity do Công ty GS E&C (Hàn Quốc) làm chủ đầu tư dự tính sẽ chính thức được triển khai trong quý 1/2017 này. Dự kiến khi hoàn thành, đây sẽ là một khu đô thị kiểu mẫu đẳng cấp an toàn và đáng sống nhất nhì tại TP.HCM.

MetroCity có tổng diện tích 349,36 ha thuộc địa phận 2 xã Nhơn Đức và Phước Kiển, là khu đô thị với đầy đủ các chức năng khu dân cư, công viên, khu công cộng…

Tổng quan về dự án MetroCity Nhà Bè

  • Chủ đầu tư: Công ty GS E&C
  • Tổng diện tích: 349,36 ha.
  • Vị trí dự án: Thuộc địa phận 2 của xã Phước Kiểng – Nhơn Đức Huyện Nhà Bè.
  • Quy mô: Gs Metrocity Nhabe được chia làm 3 phân khu chính như sau:
    • Khu A dự án: chính là khu đô thị tuyến tính Linear, có diện tích 115,155 ha.
    • Khu B dự án chính là khu bán đảo trung tâm The Center Peninsula và khu đô thị cửa ngõ Gateway City, với diện tích 57,804 ha.
    • Khu C dự án: chính là khu đô thị công viên Park City, với diện tích 76,482 ha.

Một số khu chức năng của dự án Gs Metrocity Nhà Bè

+ Khu công trình công cộng: diện tích 34,43872 ha, bao gồm hai loại hình: một là công trình công cộng cấp khu ở 19,19805 ha gồm các công trình giáo dục, hành chính, trung tâm y tế và thương mại; 15,24067 ha còn lại là loại hình các công trình công cộng cấp đô thị.

+ Khu cây xanh: có tổng diện tích 39,46060 ha, bao gồm cây xanh đơn vị ở và công viên cây xanh đô thị.

+ Đất giao thông: tổng diện tích 66,0360 ha, gồm 34,97376 ha đất giao thông đơn vị ở và 31,62984 ha đất giao thông đô thị, bao gồm diện tích quảng trường. Hệ thống giao thông được phân cấp nhằm đảm bảo sự lưu thông của đô thị.

+ Các khu chức năng khác: bao gồm cây xanh chuyên dụng (cách ly tuyến điện): 12,58534 ha; hạ tầng kỹ thuật (trạm điện, trạm trung chuyển rác): 0,64030 ha; mặt nước: 40,00880 ha.

+ Khu dân cư: với diện tích 155,6252 ha, tập trung chủ yếu tại khu vực phía Bắc (Khu đô thị Tuyến tính), khu vực phía Nam (Khu đô thị Công Viên) và một số khu dành cho các công trình hỗn hợp thuộc trung tâm của khu đô thị mới (Khu Cửa Ngõ) với nhiều loại hình nhà ở như khu nhà ở biệt thự, khu căn hộ chung cư thấp tầng, khu căn hộ chung cư cao tầng, khu nhà ở phức hợp…

 

Hiện tại thì Công ty CP Đầu tư kinh doanh điện lực Tp Hồ Chí Minh đang hoàn thiện hạ ngầm hệ thống đường dây điện cao thế để có thể trả lại mặt bằng sạch cho chủ đầu tư trong quý 4/2016.

Dự án MetroCity Nhà Bè
Sơ đồ phân lô dự án MetroCity Nhà Bè

MetroCity Nhà Bè – Vị trí xây dựng dự án

Thông tin được cập nhật từ Sở Quy hoạch – Kiến trúc (QH-KT) cho thấy Khu đô thị mới GS Metrocity Nhà Bè thuộc địa bàn hai xã Nhơn Đức và Phước Kiển, nằm ở phía bắc huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Khu đô thị MetroCity Nhà Bè nằm ở vị trí đắc địa trên tuyến đường Bắc Nam kết nối khu đô thị cảng Hiệp Phước và trung tâm thành phố, khu đô thị Metrocity sẽ là khu đô thị lớn nhất ở khu Nam Sài Gòn khi hoàn thành.

– Ƥhía Tây giáp các dự án dân cư kế cận.

– Ƥhía Đông giáp đường Nguyễn Hữu Thọ (lộ giới 60m).

– Ƥhía Nam giáp đường Nguyễn Bình (lộ giới 40m).

– Ƥhía Bắc dự án giáp Rạch Ông Bốn và các dự án kế cận.

Liên kết vùng đô thị từ MetroCity Nha Be

Từ dự án MetroCity khách hàng hoàn toàn dễ dàng di chuyển tới các quận trung tâm, kết nối trực tiếp tới quận 7 thông qua đường Lê Văn Lương, và di chuyển tới quận 1 chỉ khoảng 15 phút.

Từ dự án khách hàng cũng dễ dàng kết nối tới các tiện ích cộng đồng lân cận, tuy nhiên trên thực tế các tiện ích tại huyện Nhà Bè vẫn còn rất ít và chưa có các hệ thống siêu thị lớn nổi bật. Nhưng với quy hoạch dự kiến nâng nhà bè lên quận của UBND thành phố thì trong tương lai không xa chúng ta có thể hoàn toàn được hưởng những tiện ích cao cấp.

Và để người dân không quá lo lắng vào các tiện ích sinh hoạt cộng đồng thì tại Khu đô thị mới MetroCity NhaBe cũng quy hoạch và xây dựng rất nhiều tiện ích nội khu, để đảm bảo tiêu chuẩn của một khu đô thị mới có tầm cỡ quốc tế.

Phối cảnh khu đô thị GS MetroCity Nhà Bè
Phối cảnh khu đô thị GS MetroCity Nhà Bè

Tiến độ thi công Khu đô thị GS MetroCity Nhà Bè

Công tác thi công và xây dựng phần đường dây trong khu đất của dự án khu đô thị mới Nhà Bè Metrocity (ngày 10/19 móng trụ), nhà thầu đã hoàn thiện thi công hoàn thành móng trụ và lắp đặt cột thép 10/10 trụ. Còn phần đường dây ngoài khu đất của dự án khu đô thị mới Gs Nhà Bè Metrocity (ngày 9/19 móng trụ), nhà thầu đã thi công hoàn thành 4/9 móng trụ và lắp đặt các cột thép. Còn lại 5/9 móng trụ nhà thầu chưa thi công vì chưa có mặt bằng bởi chưa có phương án bồi thường, hỗ trợ của dự án.

Bên cạnh đó, việc xây dựng mới 3.929m tuyến cáp ngầm 4 mạch 220 kV thay thế cho 4.140 m đường dây 220 kV 2 mach Phú Mỹ – Nhà Bè và 2 mach Nhơn Trạch Nhà Bè di dời.

Dự án Khu đô thị mới GS MetroCIty Nhà Bè chính thức tái khởi động vào tháng 01/2017.

Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức mới về dự án, hãy theo dõi website để nhận tin tức mới nhất và chính xác nhất.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439