fbpx

Dreamhouse (DRH) đầu tư hơn 800 tỷ đồng vào dự án Terracotta Hill và Metro Valley

Theo nghị quyết HĐQT CTCP Đầu tư Căn nhà Mơ ước (DRH), Công ty sẽ đầu tư 2 dự án bất động sản là dự án Terracotta Hill và dự án Metro Valley, với tổng vốn đầu tư hơn 800 tỷ đồng.

Kiên quyết từ bỏ kinh doanh phân bón, mua và làm hồi sinh hàng loạt dự án BĐS

Sáng ngày 20/4, Công ty CP Căn nhà mơ ước ( DRH ) đã tổ chức đại hội cổ đông thường niên năm 2017. Theo đó, đại hội đã thông qua một số nội dung quan trọng tác động đến chiến lược kinh doanh và phát triển công ty trong thời gian tới, trong đó DRH quyết tâm “giã từ” kinh doanh ngành phân bón.

Hơn một năm trước đây, nhắc đến cái tên DRH, giới kinh doanh địa ốc lẫn tài chính có lẽ cũng chỉ biết đến một doanh nghiệp môi giới thứ cấp và kinh doanh phân bón chưa có nhiều nổi bật. Tuy nhiên, sau khi có một nhóm cổ đông mới thuộc thế hệ 8x nhảy vào gián tiếp “thâu tóm” doanh nghiệp này qua thị trường chứng khoán, DRH đã trở thành một hiện tương của thị trường địa ốc và thị trường chứng khoán.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, ngay sau khi có sự tham gia của nhóm cổ đông mới, DRH quyết liệt tái cơ cấu toàn diện công ty. Từ đầu năm 2016 đến nay, DRH liên tục công bố thông tin mua lại hàng loạt dự án bất động sản, như dự án Khu căn hộ phức hợp 177 Huỳnh Tấn Phát; Khu căn hộ cao tầng 277 Bên Bình Đông và dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Lộc An, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đây là những dự án có vị trí khá thuận lợi nhưng bị “đắp chiếu” nhiều năm nay, từ sau khi DRH nhận chuyển nhượng, các dự án này đã được hồi sinh trở lại. Dự kiến, trong năm 2017 này, một số dự án trên sẽ được DRH khởi công xây dựng. Mới đây nhất, hồi đầu tháng 3/2017, DRH đã triển khai xây dựng dự án D-Vela cao 20 tầng gồm 168 căn hộ tại đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Theo HĐQT DRH, trong năm 2016 lợi nhuận sau thuế của DRH đạt 68,9 tỷ đồng, vượt 2,7% so với kế hoạch đề ra và bằng 481,2% so với năm 2015. Đây là kết quả tích cực đạt được sau khi ban điều hành mới tiến hành tái cơ cấu DRH chỉ sau 1 năm tham gia các hoạt động quản trị và điều hành.

Một điểm nổi bật của kết quả kinh doanh là năm 2016 công ty đã tập trung vào các hoạt động kinh doanh cốt lõi như: phát triển dự án BĐS, đầu tư tài chính… và kiên quyết từ bỏ ngành kinh doanh phân bốn vốn không liên quan đến năng lực cốt lõi của mình. Đơn cử doanh thu từ hoạt động tài chính tăng từ 0,03% lên đến 33,5% trong 3 năm 2013-2016.

Đầu tư vào Bất động sản

Về kế hoạch năm 2017, DRH vừa công bố đầu tư hai dự án mới là Terracotta Hill và Metro Valley với tổng mức đầu tư lên đến 835.6 tỷ đồng. Theo đó, cả hai dự án này sẽ góp đến 96% kế hoạch doanh thu của công ty, dự kiến mang về 492 tỷ đồng. Bên cạnh đó, DRH vẫn duy trì hoạt động đầu tư tài chính với kế hoạch doanh thu dự kiến là 4%, tương đương 20,2 tỷ đồng trong năm 2017.

Cụ thể, dự án Terracotta Hill có diện tích hơn 26,745 m2, với khoảng 140 căn nhà liền kề, diện tích trung bình 105 m2/căn và 4 biệt thự có diện tích sàn xây dựng trung bình 210 m2. Tổng mức đầu tư 195,6 tỷ đồng.

Công ty thực hiện ký hợp đồng hợp tác đầu tư thông qua ủy thác đầu tư và sẽ được chuyển đổi thành khoản đầu tư góp vốn vào công ty Thuận Tiến theo tỷ lệ DRH nắm 70%.

Nguồn vốn đầu tư được huy động từ các nguồn vốn tín dụng hoặc từ các cổ đông và nhà đầu tư chiến lược. Dự án này dự kiến sẽ mang lại tổng doanh thu 239 tỷ đồng.

Dự án nhà thấp tầng Metro Valley tại quận 9, TP. Hồ Chí Minh, có diện tích 3,47 ha, với tổng mức đầu tư dự kiến là 640 tỷ đồng. DRH sẽ đầu tư thông qua việc mua 99% cổ phần Công ty Đông Sài Gòn – là chủ dầu tư của dự án Metro Valley. Tổng doanh thu dự kiến của dự án này là 777 tỷ đồng.

A. Khoa