Cảnh báo lừa đảo mua nhà “ba chung” tại Hóc Môn

Ngày 27-10, UBND huyện Hóc Môn, TP.HCM đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân cảnh giác trước việc mua bán nhà “ba chung” (có giấy phép xây dựng chung, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất chung một số). Một số trường hợp bị lừa mua căn hộ chung cư Ba chung cư ở Hóc Môn, TP.HCM

LUA DAO MUA BAN NHA BA CHUNG TAI HOC MON
Tình trạng mua bán nhà ” ba chung ” ( chung giấy phép xây dựng, chung giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chung số nhà ) đang diễn ra tại Huyện Hóc Môn và được UBND Huyện phát thông báo cảnh giác lừa đảo.

Khuyến nghị được đưa ra khi trên địa bàn Hóc Môn nhiều trường hợp nhà “ba chung” (có cùng giấy phép xây dựng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, số nhà) được mua bán bằng giấy tay. thông qua hình thức cân bằng.

Việc mua bán được thực hiện nhiều lần, qua nhiều người, việc chuyển nhượng hồ sơ, giấy tờ không đúng quy định, không đủ cơ sở pháp lý.

Thậm chí, có trường hợp chủ tài sản còn bù lỗ bằng việc chuyển nhượng nhà, đất trong khi tài sản đang thế chấp, cầm cố, chuyển nhượng cho người khác (có giấy tờ) tại ngân hàng, dẫn đến tranh chấp mà khó khăn vướng mắc. cơ quan chức năng xử lý vụ việc gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản của người dân.

Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn thông báo rằng “Storch” sử dụng thuật ngữ “công chứng thừa”, “công chứng thừa” để tư vấn cho khách hàng của mình. Đây không phải là một thuật ngữ pháp lý. Đây là cách dùng từ “cò đất” gây hiểu lầm và tùy tiện để thuyết phục khách hàng rằng giao dịch bất động sản mà họ đang tham gia là đảm bảo pháp lý.

Vi phạm là văn bản do Tòa án lập ra liệt kê các sự kiện hoặc hành vi đã được Tòa án trực tiếp chứng kiến ​​và sẽ là bằng chứng trong quá trình tố tụng và trong các mối quan hệ pháp lý khác. Văn bằng chỉ có giá trị sau khi đã hoàn thành thủ tục đăng ký với Bộ Tư pháp theo quy định. Như vậy việc mua bán, chuyển nhượng bất động sản bằng hình thức cấp đất tiềm ẩn nhiều rủi ro cho các bên tham gia giao dịch (đặc biệt là bên mua).

Ủy ban nhân dân huyện Hóc Môn đề nghị các cá nhân có nhu cầu thanh lý bất động sản hoặc thực hiện các thủ tục hành chính trên địa bàn huyện liên hệ với Ủy ban nhân dân thành phố về bất động sản hoặc Ủy ban nhân dân huyện (Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Phòng Quản lý đô thị huyện). ) để tìm hiểu kỹ thông tin và tuân thủ các quy định của pháp luật nhà nước và nhà nước để không bị ngộ nhận và tranh chấp sau này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439