Cận cảnh siêu dự án Saigon Sports City bất động sau 2 năm khởi công

Là một trong những khu phức hợp lớn nhất TP.HCM và được xem là điểm sáng của thành phố Thủ Đức nhưng tiến độ xây dựng của Saigon Sports City đang rất chậm chạp.

Cận cảnh siêu dự án Saigon Sports City 1

Saigon Sports City là dự án quy mô lớn phức hợp gồm khu dân cư, thương mại, dịch vụ chất lượng cao cũng như khu thể thao công cộng của chủ đầu tư Keppel Land với quy mô lên đến 64 ha. Đây được coi là một trong những khu phức hợp lớn nhất TP.HCM bao gồm căn hộ và khu thể thao, nằm trong khu liên hợp thể dục thể thao Rạch Chiếc, An Phú, Thủ Đức.

Cận cảnh siêu dự án Saigon Sports City 2

Tọa lạc trên đường Song Hành, dự án gần trung tâm hành chính thương mại của TP Thủ Đức. Từ đây, người dân có thể dễ dàng đi ra Xa lộ Hà Nội, cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây hay đại lộ Mai Chí Thọ để đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trung tâm Quận 1 và các tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Cận cảnh siêu dự án Saigon Sports City 3

Dự án có mật độ xây dựng khoảng 25% tổng diện tích, hệ số sử dụng đất 1,29. Dự án khởi công vào cuối năm 2019 và dự kiến ​​hoàn thành vào năm 2027. Tuy nhiên, theo ghi nhận của Zing, tiến độ xây dựng của dự án không như mong đợi.

Cận cảnh siêu dự án Saigon Sports City 4

Đến giữa tháng 7, chủ đầu tư mới tiến hành xây dựng nhà mẫu, là cầu nối hai phân khu phía Bắc và phân khu phía Nam của dự án.

Cận cảnh siêu dự án Saigon Sports City 5

Dự án Saigon Sports City nhằm cung cấp cho thị trường bất động sản TP.HCM 4.300 căn hộ cao cấp bên cạnh khu liên hợp thể thao, trung tâm vui chơi giải trí… với tổng vốn đầu tư lên đến 500 triệu USD.

Cận cảnh siêu dự án Saigon Sports City 6

Theo dự thảo, dự án khu dân cư bao gồm tổng số 10 tòa nhà chung cư, mỗi công trình được thiết kế tối đa 30 tầng. Tuy nhiên, sau 2 năm động thổ, dự án gần như đi vào bế tắc.

Cận cảnh siêu dự án Saigon Sports City 7

Đối với các bất động sản chính thức như khu thể thao, khu liên hợp dân cư, chủ đầu tư Keppel Land vẫn chưa đưa ra lộ trình triển khai.

Cận cảnh siêu dự án Saigon Sports City 8

Hiện tại, phần lớn diện tích xung quanh dự án vẫn là đầm, ao, hồ được người dân khai thác nuôi trồng, đánh bắt cá giải trí.

Cận cảnh siêu dự án Saigon Sports City 9

Công trình hạ tầng kết nối đáng chú ý nhất của dự án Saigon Sports City là đường trục chính có mặt cắt khoảng 80 m, dài hơn 1 km dẫn vào nút giao thông Cát Lái.

Cận cảnh siêu dự án Saigon Sports City 10

Theo Zingnews

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439