Tin tức

Bình Dương xây dựng đề án thành lập TP Tân Uyên và TP Bến Cát

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương thống nhất chủ trương xây dựng đề án thành lập hai thành phố mới là Bến Cát và Tân Uyên.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương vừa đồng ý về chủ trương xây dựng đề án thành lập thành phố Tân Uyên và thành phố Bến Cát. Đồng thời giao UBND tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo thực hiện theo quy định.

Ảnh: Báo Bình Dương

Hiện nay, tỉnh Bình Dương có 3 thành phố: Thành phố Thủ Dầu Một, Thành phố Dĩ An và Thành phố Thuận An. Nếu thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát được chấp thuận lên thành phố thì tỉnh Bình Dương sẽ có 5 đô thị.

Thị xã Tân Uyên là một trong 9 đô thị trong hệ thống đô thị của tỉnh Bình Dương, có diện tích tự nhiên hơn 19.175 ha, gồm 12 xã, phường, dân số 295.309 người. Thu nhập bình quân đầu người của thị xã Tân Uyên gấp 1,56 lần so với cả nước.

Thị xã Bến Cát có diện tích đất tự nhiên gần 24.000 ha, dân số 230.000 người, thu nhập bình quân đầu người của thị xã gấp 1,62 lần so với cả nước. Bến Cát hiện nay là đô thị loại III, nối theo hướng Tây Bắc với huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) và tỉnh Tây Ninh bằng tỉnh lộ 744.

Việc thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát được công nhận trở thành thành phố trực thuộc tỉnh sẽ là cơ sở, là bước đệm để hai đô thị này đạt các tiêu chí và được công nhận là đô thị loại II giai đoạn 2021-2030. góp phần quan trọng cùng tỉnh Bình Dương nâng cấp đô thị theo lộ trình chương trình phát triển đô thị quốc gia, chương trình phát triển đô thị của tỉnh, hoàn thành mục tiêu “Phát triển đô thị Bình Dương theo hướng văn minh, giàu đẹp và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ”.

>> Tìm hiểu về bất động sản Bình Dương tại: www.diaocbinhduong.org

Nguồn: Báo Pháp Luật (link)