Bất động sản vùng ven TP.HCM tiếp tục tăng “nhiệt”

Những năm gần đây, nguồn cung sản phẩm bất động sản (BĐS) giảm, giá bán tăng, thị trường BĐS TP.HCM có xu hướng ly tâm khi các nhà đầu tư chuyển hướng ra các tỉnh thành khác gần đó, thu hút sự chú ý mạnh mẽ của khách hàng.

Thị trường bất động sản TP.HCM năm 2020 khan hiếm sản phẩm chào bán, một phần do vướng mắc pháp lý khiến giá bán tăng cao, khiến các nhà đầu tư phải kéo nguồn cung sang các tỉnh lân cận thành phố để đầu tư phát triển dự án. Với vị trí nằm cạnh TP.HCM, thị trường bất động sản các tỉnh Bình Dương, Long An, Đồng Nai có quỹ đất lớn, giá rẻ, hạ tầng phát triển mạnh đã chạm tới các nhà đầu tư và người mua các sản phẩm bất động sản có nhu cầu ở thực.

Bất động sản vùng ven TP.HCM tiếp tục tăng "nhiệt"
Ảnh minh họa

Theo DKRA Việt Nam, năm 2020 gần hàng chục nghìn bất động sản liền thổ tại Bình Dương, Đồng Nai và Long An đã “hút” các nhà đầu tư ồ ạt đổ về khu vực này. Bình Dương dẫn đầu thị trường đất nền với lượng chào bán mới lên tới 5.627 sản phẩm, trong khi Đồng Nai dẫn đầu về nguồn cung nhà phố và biệt thự với 2.749 căn. Đây là mức kỷ lục tại hai khu vực này, đồng thời thu hút hàng nghìn nhà đầu tư đổ về vùng ven “tậu” bất động sản.

Bên cạnh nguồn cung đất nền và nhà phố tại hai tỉnh vùng ven này tăng, sức tiêu thụ tốt ở hai khu vực này cũng chiếm mất một phần thị trường TP.HCM trong năm 2020. Những nơi này có nhiều khả năng năng sẽ tiếp tục thu hút đầu tư bất động sản vào năm 2021. Lượng khách hàng đổ về vùng ven để “tậu” đất nền, nhà phố phần lớn là nhà đầu tư từ TP.HCM.

Chuyên gia kinh tế Lê Chí Nhân cho rằng, do quá trình pháp lý phát triển các dự án khu dân cư tại TP.HCM kéo dài, sản phẩm bất động sản khan hiếm và các công ty phải tìm quỹ đất mới để phát triển. Nếu tình trạng này tiếp tục diễn ra, TP.HCM có thể mất khả năng thu hút đầu tư và các tỉnh vệ tinh sẽ tiếp tục chiếm thị phần lớn trong thời gian tới.

“Nguồn cung đất nền, nhà phố tại các tỉnh lân cận Tp.HCM sẽ tiếp tục tăng trong năm 2021 do quỹ đất dành cho nhóm bất động sản lân cận thành phố ngày càng hạn hẹp. Tại các tỉnh lân cận ngày càng nhanh do kết nối hạ tầng và dịch vụ liên vùng ngày càng phát triển.”, Lê Chí Nhân cho biết thêm.

Còn ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, thị trường bất động sản tại các thành phố lớn như TP.HCM giữ vị trí quan trọng trong nền kinh tế đang phát triển. Trong những năm gần đây, ngành bất động sản đang có xu hướng ly tâm khi nhiều nhà đầu tư chuyển hướng đầu tư sang các tỉnh lân cận có tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội.

Đồng quan điểm này, nhiều chuyên gia bất động sản cũng đánh giá thị trường bất động sản tại các thành phố lớn xung quanh là thị trường tiềm năng nhất. Đặc biệt tại thị trường phía Nam, trong tương lai gần, các tỉnh vệ tinh của TP.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai… sẽ là động lực thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư.

Theo baotainguyenmoitruong.vn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

0929456439