fbpx

8.000 tỷ xây tháp cao nhất đường Nguyễn Huệ

Khu tứ giác này có diện tích hơn 1,3ha

Mới đây, UBND Tp.HCM đã ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư dự án khu tứ giác “vàng” Nguyễn Huệ – Hồ Tùng Mậu – Huỳnh Thúc Kháng – Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, Quận 1, Tp.HCM.

Cụ thể, thời gian triển khai thực hiện dự án dự kiến 50 năm; trong đó thời gian xây dựng hoàn thiện công trình là 72 tháng kể từ ngày ban hành Quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư (gồm thời gian triển khai các bước lập Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, chuẩn bị đầu tư, thi công xây dựng công trình).

Chức năng sử dụng khu đất xây dựng khách sạn cao cấp, thương mại, dịch vụ (không có chức năng ở), chiều cao được duyệt 40 tầng với mật độ xây dựng 60%.

Khảo sát thực tế cho thấy, hiện tại có gần 200 hộ dân đang sinh sống và kinh doanh tại khu tứ giác này. Những ngôi nhà ở đây đa phần được xây từ thời Pháp thuộc. Trong số này, có trên 60% hộ dân cho thuê lại mặt bằng để kinh doanh nhiều loại hình giải trí, ăn uống.

Trước đó, khu đất vàng này đã được UBND Tp.HCM có quyết định đấu thầu theo hình thức chỉ định thầu cho liên doanh nhà đầu tư là Công ty Larkhall Holding và Công ty CP Tập đoàn đầu tư Vạn Thịnh Phát. Dự án được khái toán tổng chi phí thực hiện 2.825 tỷ đồng (không gồm chi phí đóng tiền sử dụng đất). Còn chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng 4.680 tỷ đồng.

Được biết, tập đoàn này và các đối tác đang toan tính đầu tư gần 8.000 tỷ đồng để xây dựng một tổ hợp trung tâm thương mại siêu hiện đại, cao nhất tại phố đi bộ Nguyễn Huệ hiện nay. Công trình sẽ nằm đối diện với khách sạn The Reverie, cũng thuộc sở hữu của Vạn Thịnh Phát. Ngay cạnh đó là Trung tâm thương mại Union Square cũng được doanh nghiệp này mua lại từ Vingroup.

8.000 tỷ xây tháp cao nhất đường Nguyễn Huệ
Vị trí: 1. Union Square; 2. TTTM Nguyễn Huệ – Lê Lợi; 4. Saigon Times Square;
7. Khách sạn Duxton do Vạn Thịnh Phát sở hữu. 8. Khu tứ giác vàng;
9. Sunwah Tower; 10. BIDV Tower; 13. Khách sạn Rex. Đồ họa: Zing.vn

Đại gia Trương Mỹ Lan được biết đến là một nhân vật bí ẩn, một trong những đại gia địa ốc sở hữu nhiều đất vàng nhất Việt Nam. Các công ty liên quan đến đại gia này đều có vốn điều lệ hàng chục nghìn tỷ đồng và đều có trong tay các dự án BĐS lớn.

Đơn cử như VTP Investment Group 12.800 tỷ đồng, Sai Gon Investment Group 12.720 tỷ đồng, Sài Gòn Peninsula 18.000 tỷ đồng, VIPD Group 12.000 tỷ đồng…

Riêng tuyến phố đi bộ Nguyễn Huệ, nơi được xem là xa hoa nhất Tp.HCM hiện nay, đang tụ họp nhiều khách sạn, tòa nhà cao ốc cao cấp thì đại gia Trương Mỹ Lan đã chính thức sở hữu tới 4 vị trí gồm Union Square (mua lại từ Vingroup), Saigon Times Square, TTTM mặt đường Lê Lợi – Nguyễn Huệ – Đồng Khởi và mới đây mua lại khách sạn Duxton..

Theo Trí Thức Trẻ